fbpx

Sau khi các bạn tạo xong  thì đến phần tối ưu thế nào để chuẩn SEO Fanpage, một bước không thể nào thiếu để Facebook nhận diện trang của bạn.

Mô Tả Trang

SEO Fanpage
Vị trí thêm mô tả Fanpage

Các bạn ấn vào dấu 3 chấm -> Chỉnh sửa thông tin Trang.

Sau khi hiện lên một cái bảng thì bạn điền mô tả ngắn của page bạn vào. ( Để FB hiểu page của bạn đang nói về cái gì). Nếu có trang web và Email thì bạn điền vô càng tốt, nên nhớ là điền càng đầy đủ thông tin thì càng tăng độ tin tưởng của page bạn trong mắt Facebook.

Sau đó bấm vào dòng cuối cùng ” Xem tất cả thông tin”

 

SEO Fanpage
Mở phần mở rộng thông tin Page

Một bảng mới sẽ hiện ra, đây là bảng hiện thông tin chi tiết về Fanpage của bạn. Tuy nhiên bạn chỉ cần sửa lại phần “Tên người dùng” vì nó chính là URL của page. Nên nhớ là càng ngắn gọn và càng liên quan tới page của bạn càng tốt.

SEO Fanpage
Chỉnh sửa tên người dùng Page

 

VD: mình sẽ đặt là “shoponlinevn” thì khi đó URL Fanpage của bạn sẽ là www.facebook.com/shoponlinevn.

Và cuối cùng là “Tin của page” nằm kế bên và các bạn có thể xem ở hình dưới, thêm một hình ảnh và một câu giới thiệu về page của bạn.

 

SEO Fanpage
Thêm Tin của page

Tần Suất Đăng Bài

Đăng bài liên tục thời gian đầu sẽ giúp ích rất nhiều cho page của bạn. Nó sẽ giúp FB đánh giá trang của bạn là tích cực và sẽ hiển thị page của bạn với nhiều người hơn nữa.

Tần suất đăng bài hợp lý nên là 1 đến 2 bài một ngày. Mình sẽ hướng dẫn cách đăng bài chi tiết ở các bài sau hoặc nếu muốn hiểu  sâu về Content ( Tên gọi chung của nội dung) thì bạn có thể xem Series Toàn Tập Content Marketing của mình nhé.

Hash Tag

Không kém phần quan trọng trong việc đồng bộ nhận diện page của bạn. Bạn nên thêm một số hash tag vào cuối bài nhắc đến tên thương hiệu cũng như sản phẩm của  bạn. Mỗi một bài đăng đều nên thêm vào và đồng bộ trên tất cả các bài đăng của Page.

VD: #shoponlinevn #quantaynam #vnxk #quantaychatluong

BackLink

Đây là thuật ngữ về SEO ( Search Engine Optimize) , nôm na bạn có thể hiểu là ở một trang web khác có gắn link Fanpage của mình, thì Facebook sẽ đánh giá trang của bạn tốt hơn tùy thuộc vào độ uy tín của Website kia. Seo Fanpage cũng như vậy.

VD: Trang Web A rất mạnh -> Trong bài viết của A có gắn link mà người ta click vào sẽ trỏ về Fanpage của bạn -> FB sẽ đánh giá cao trang của bạn hơn vì trang web A mạnh và uy tin.

Đó gọi là Backlink

Thường thì nếu bạn không có tiền để đặt link fanapge của mình tại website mạnh thì bạn cũng có thể lên những forum, diễn đàn miễn phí để đặt link của mình. Thường thì bạn sẽ tạo tài khoản trên diễn đàn đó -> Viết một bài viết ngắn về page của bạn và đặt link ở cuối bài viết.

Còn nếu bạn muốn hiểu sâu vè nó thì rất phước tạp, bạn có thể tham khảo tại Series Học SEO Nhé của minh, mình có hướng dẫn chi tiết cách làm.

Có thể đọc đến đây thì bạn đang rất hoang manh và nghĩ: “Trời ơi sao mà nhiều cái lằng nhằng quá, sao mà học hết.” . Không sao cả, mình cũng đã từng như vậy, những hãy nghĩ đến ước mơ kinh doanh của bạn, thời đại 4.0 mà không biết những thứ này rất là thiệt thòi, bạn hãy học từng chút một và đừng nản chí. “Có công mài sắt, có ngày nên kim” mà. [ Hoặc muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có thể thuê mình làm :)))))) ]. Thôi không đùa giỡn nữa, qua phần tiếp nào.

Share Social Media

Nghĩa là bạn chia sẻ URL Fanpage của bạn trên những mạng xã hội khác. Như là Twitter, Tumblr, Pinterest, Google+, Youtube… và rất nhiều mạng xã hội khác.

Có hai cái lợi ở đây là bạn vừa có Backlink từ một mạng xã hội khác và vừa có được Traffic( Lượt xem ) từ những trang mạng xã hội khác về Fanpage của bạn. Việc này cực kỳ có lợi cho SEO Fanpage.

SEO Fanpage
Bộ máy tìm kiếm của Facebook

Và sau tất cả những kỹ thuật SEO Fanpage trên thì khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm bạn sẽ có rất nhiều ưu thế để chiếm giữ vị trí đầu tiên trên thuật toán tìm kiếm EdgeRank của facebook.

Vậy là đã song hai phần Tạo và SEO Fanpage. Hãy cùng đi đến bài chi tiết cách đăng bài cũng như bán hàng trên FB nào.

 

<<Bài trước : Hướng dẫn tạo và tối ưu chuẩn SEO Fanpage (P1)

 

>> Bài tiếp : Hướng dẫn bán hàng với fanpage

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 1]