fbpx

Bạn đang trong một quá trình kinh doanh mà vẫn chưa am hiểu về Facebook nói chung và Facebook Marketing nói riêng? Hoặc bạn có thể đang tìm tòi để chuẩn bị khởi đầu một sự nghiệp lý tưởng, thì bài viết này chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Sau bài viết này sẽ là chuỗi Series tự học Facebook Marketing từ A-Z cho chính tay mình biên soạn và đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế. Thôi không dài dòng nữa, chúng ta cũng đi vào tìm hiểu định nghĩa trên nào.

Ở bài viết đầu tiên này mình sẽ cho các bạn thấy một cái nhìn tổng thể về xây dựng một kênh bán hàng và chạy quảng cáo một cách khách quan nhất. Chúng ta bắt đầu nào!

Facebook Marketing là gì?

 

Khái niệm cơ bản về Facebook Marketing!

Facebook hiện nay là một mạng xã hội nổi tiếng nhất trên thế giới, nó gần như thống trị về mạng xã hội gần một thập kỷ qua, với số người dùng lên đến 3,3 tỷ người và riêng tại Việt nam xếp ở vị trí thứ 7 với 58 triệu người dùng. Chỉ bấy nhiêu đó là các bạn có thể nhận thấy sự màu mỡ của mảnh đất này rồi.

Quy trình Marketing trên Facebook có rất nhiều gia đoạn, từ miễn phí cũng có mà đến trả phí cũng có. Xây dựng một Fanpage để làm “mặt tiền” của doanh nghiệp, chạy quảng cáo với những chiến dịch đầy sự tính toán để tiếp cận sản phẩm( dịch vụ) của mình đến nhiều người và khách hàng tiềm năng hơn với những chiến lược hợp lý. Bạn có thể hiểu đơn giản là như vậy.

Có dễ để làm không?

Ở đây mình không thể nói là dễ hay khó, tuy nhiên nếu bạn được trang bĩ kiến thức một cách kỹ càng thì giống như bước ra trận chiến được trang bị nhiều vũ khí. Rủi ro sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Do mảnh đất này quá màu mỡ, nên có rất nhiều người lao đầu vào sử dụng Facebook như một công cụ kiếm tiền cho họ, họ có thể dùng những thủ thuật “mũ đen” để vượt qua đối thủ của mình. Và nếu bạn còn lơ mơ không có kiến thức ít nhất là cơ bản mà lao đầu vào, kết cục như thế nào thì các bạn chắc cũng đã đoán được.

Facebook Marketing là gì?

 

Xây dựng một kênh bán hàng hoặc một cộng đồng chuyên nghiệp

Fanpage thì đã không còn xa lạ gì với các bạn phải không nào, tuy nhiên để sử dụng fanpage thế nào để hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Sẽ phù hợp hơn để sử dụng nếu bạn muốn xây dựng một kênh bán hàng. Có rất nhiều công đoạn phải làm để tối ưu cũng như nuôi dưỡng “mặt tiền” của bạn hàng ngày. Những kiến thức này mình sẽ trình bày rất chi tiết trong series tự học Facebook Marketing nhé.

Khác với Fanpage thì Group thì phù hợp hơn với những người muốn xây dựng một cộng đồng lớn hay trong một chuyên ngành riêng biệt nào đó. Và những cập nhật mới đây nhất của Facebook thì Group đem đến lượng tương tác nhiều hơn so với Page, chỉ cần nội dung hay và một số thủ thuật tối ưu nhỏ. Bạn sẽ có một nguồn lớn fan và người truy cập không thể ngờ tới. Đó là tác động cực mạnh của Facebook Marketing

Sử dụng Facebook Ads để tăng tốc tiếp cận đến khách hàng

Hình thức chạy quảng cáo này chắc hẳn bạn đã từng nghe qua. nó có nghĩa là FB sẽ hiển thị bài viết, hình ảnh, video của bạn đến người dùng theo hình thức thu phí trên lượt hiển thị

Kỹ năng chạy quảng cáo là một trong những điều thiết yếu phải học, hiện nay trên các website hay group có rất nhiều dịch vụ chạy quảng cáo. Không những của những Agency lớn (Công ty quảng cáo), mà còn rất nhiều team hoặc cá nhân làm dịch vụ chạy quảng cáo & dạy chạy quảng cáo.

Dù bạn sử dụng dịch vụ hay đi học những khóa học tràn làn trên mạng ( 90% hiện nay là lừa đảo, tiền mất tật mang chỉ để vào dạy các thứ cơ bản, giật tít chạy nghìn đơn 1 ngày…) thì cũng nên chuẩn bị cho mình một số kiến thức cơ bản. Để tranh trường hợp tiền mất tật mang khi bắt tay vào kinh doanh online trên facebook.

Những kỹ năng về FB Ads căn bản cần phải học như là:

  • Đọc hiểu các chỉ số trong tài khoản quảng cáo
  • Tư duy nhắm đối tượng, tối ưu hóa ngân sách
  • Chuẩn bị kế hoạch nội dung để phân phối quảng cáo
  • Một vài tips, thủ thuật nhỏ để tăng tối đa hiệu quả

Series tự học Facebook Marketing A – Z

Mình cũng đi đây đi đó, đọc tài liệu để học hỏi, và thật khó khăn khi tìm kiếm những kiến thức trên mạng để học. Đó là lý do mình viết ra series này, và sẽ cố gắng viết thật đơn giản nhất để các bạn chập chững hoặc đã biết một chút về Facebook Marketing có thể hiểu và theo kịp. Nào, chúng ta hãy cùng bắt đầu hành trình chiến đấu trên Facebook nào!

> Bài tiếp : Những thuật ngữ cơ bản trong Facebook Marketing cần biết.

 

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 2]