fbpx

Những bài trước chúng ta đã học được những kiến thức nền tảng của Facebook Marketing và bắt tay vào tạo dựng page cho riêng mình. Bây giờ sẽ đến lúc học cách bán hàng với Fanpage của bạn.

Chọn Sản Phẩm

Chọn sản phẩm phải hợp lý, bạn muốn bán sản phẩm cho ai? Lứa tuổi nào? Họ kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng? Tâm lý mua hàng của họ là gì? Tại sao họ phải mua hàng của bạn mà không phải một người nào khác.

Hãy soạn ra thật nhiều câu hỏi cũng như câu trả lời để bạn có tăng khả năng thành công khi bán hàng với Fanpage.

Cách Đăng Bài

 Tiêu đề ( Title )

Bạn nên ghi một đoạn ngắn gọn khoảng 50 từ đổ lại. Và nên nhớ là nội dung phải hay và cuốn hút, thêm một chút giật gân nhưng đừng lố quá để thu hút khách hàng. Vì một ngày bài viết trên Facebook có rất nhiều, họ sẽ dễ dàng lướt qua nếu như Tiêu đề không thật sự hấp dẫn.

bán hàng với Fanpage
Ảnh quảng cáo Mẫu của Tiger Beer

 Biểu tượng ( Icon)

Bạn nên thêm một số biểu tượng để cho đẹp mắt và để gây chú ý với khách hàng. 🎁🎀🎲⏰

Link copy biểu tượng : https://vi.piliapp.com/facebook-symbols/

bán hàng với Fanpage
Giao diện web lấy biểu tượng Facebook

Cách sử dụng là chỉ cần click vào icon -> qua bên bài viết bấm chuột phải (Ctrl + V)  -> “Dán” hoặc “Paste” là có thể sử dụng được.

 Nội dung chính

Nội dung chính nên là nói về sản phẩm, như cách bạn đã nghiên cứu sản phẩm rồi. Viết không cần quá huy tuy nhiên hãy thật chân thành và một điều tiên quyết là bạn phải hiểu rõ về sản phẩm đó mới có thể thuyết phục được khách hàng mua đúng không?

Mình thì khuyên bạn nên tự viết nếu không thể viết được thì có thể tìm trên màn những shop hoặc những doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm/dịch vụ giống mình mà học hỏi. Nhớ là đừng copy lại 100% mà chỉ nên lấy ý tưởng rồi tự viết lại nhé.

 HashTag

Phần này các bạn nên thêm vào nhé, nếu ai đã đọc bài hướng dẫn SEO Fanpage lần trước thì chắc đã biết về nó.

Cú pháp là : ” #” + “tên thương hiệu, sản phẩm” hoặc một cụm từ để nhận diện page của bạn.

 Hình ảnh

Hình ảnh ở đây nên là hình tự làm, tự chụp hoặc bạn có thể học cách photoshop rất đơn giản. Tuy nhiên nếu không biết photoshop thì bạn có thể tìm những tấm ảnh đẹp trên mạng rồi chèn logo của mình vào.

Mình cũng có một Series tự học thiết kế ở đây. Bạn có thể tham khảo sơ để biết cách cắt ghép cơ bản, đủ để bạn sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

bán hàng với Fanpage
Ảnh bán hàng mẫu

Chăm sóc khách hàng

Đối với Fanapage mới thì chắc là chưa có người tương tác nhiều, bạn nên chạy quảng cáo một chút để có tương tác.

Tuy nhiên điều cốt lõi ở bán hàng với Fanpage trên Facebook không phải là ở chỗ chạy quảng cáo. Mà các bạn phải đem tới giá trị cho khách hàng. Cứ 100% bài viết thì hãy dùng 80% là bài thông tin liên quan, thông tin tới sản phẩm, sản phẩm giúp ích cho khách hàng như thế nào ( Nhớ là không bán hàng trên những bài này). 20% còn lại là bán hàng, có nghĩa là bạn sẽ chèn 1 vài bài bán hàng vào và nếu khách hàng thấy bạn đem lại cho họ giá trị nhiều thì tỷ lệ mua hàng của họ sẽ cao hơn.

Sau khi có người tương tác hoặc có khách hàng, bạn phải thường xuyên theo dõi để chăm sóc họ, lắng nghe họ để cải thiện shop cũng như doanh nghiệp của mình. Những cách chắm sóc phổ biến là bạn có thể trả lời comment của khách, nhắn tin với họ…..

 

Và để hiểu sâu về tư duy khi khi bán hàng với Fanpage, những điều không nên làm khi kinh doanh online thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua bài viết tiếp theo.

 

<<Bài trước : Hướng dẫn tạo và tối ưu chuẩn SEO Fanpage (P2)

 

 >>Bài tiếp :Những điều cấm kỵ khi kinh doanh online bạn nên biết

 

 

 

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 1]