fbpx

Và bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo và tối ưu SEO Fanpage nhé các bạn.

Tạo tài khoản Facebook

Đa số thì ai cũng có rồi tuy nhiên mình hướng dẫn nhanh cho các bạn chưa có Facebook thì hay truy cập VÀO ĐÂY để đăng ký nhé.

Tạo Fanpage

Tiếp theo các bạn truy cập vào: https://www.facebook.com/pages/creation/?ref_type=logout_gear và sẽ thấy cửa sổ tạo page hiện lên.

Hướng dẫn tạo và tối ưu SEO Fanpage
Giao diện tạo Fanpage

Tới đây tùy theo mục đích của các bạn mà tạp fanpage theo ý muốn của mình, kinh doanh thì chọn Doanh nghiệp còn nếu page bạn là một page cộng đồng như “Góc thư giãn, Theanh 28…” thì hãy ấn bên tay phải.

Ở đây mình sẽ chọn bên tay trái vì mình sẽ làm demo một page về bán quần áo nhé.

Hướng dẫn tạo và tối ưu SEO Fanpage
Đặt tên Trang và Hạng Mục

Ở đây mọi người đa số là có tên thương hiệu riêng cho mình, các bạn có thể đặt theo ý thích của mình. Còn nếu các bạn không có tên thương hiệu hay, mình khuyên là nên đặt theo sản phẩm bạn định bán vì nó sẽ rất tốt cho phần SEO Fanpage mà mình sẽ đề cập tới ở Phần 2.

VD: Bạn muốn kinh doanh quần tây nam, thì tên Fanpage nên đặt là “Quần Tây Nam – Nhập Khẩu Mỹ” hoặc là ” Quần Tây Nam – Chính hãng VNXK” chẳng hạn.

Tới phần đặt tên thì các bạn đặt theo ý các bạn nhé. Phần hạng mục mình làm là về kinh doanh nên mình chọn “Dịch Vụ Kinh Doanh”. Và một lưu ý nhỏ là nếu bạn chọn là Dịch vụ kinh doanh thì các bạn phải nhập thêm địa chỉ , thành phố , mã Zip (700.000) là ở TPHCM nhé.

Thêm ảnh đại diện và ảnh bìa

Thêm đây đủ hình ảnh của Trang( có thể thêm sau nếu bạn chưa có hình ảnh cụ thể). Kích thước khuyên dùng ở đây là 900×900 pixels với avata và 851×315 pixels đối với ảnh bìa nhé.

Hướng dẫn tạo và tối ưu SEO Fanpage
Fanpage đã được tạo xong

Vậy là xong, các bạn xem tiếp P2 của bài viết để được biết cách tối ưu SEO Fanpage nhé. Chỉ cần một vài bước tối ưu đơn giản nữa thôi là bạn đã chuẩn bị sẵn sàng ” Mặt Tiền” của mình với khách hàng.

 

<<Bài trước : Những thuật ngữ cơ bản trong Facebook Marketing cần biết

 

>> Bài tiếp : Hướng dẫn tạo và tối ưu chuẩn SEO Fanpage (P2)

 

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 2]