fbpx

Để có thể trả lời chính xác cho câu hỏi “Có nên làm tiếp thị liên kết trong thời điểm này hay không” phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Trong nhiều năm qua, định nghĩ về kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (affiliate marketing) tại Việt Nam không còn quá xa lạ, thậm chí còn bùng nổ mạnh mẽ.

Đã có rất nhiều người thành công, cũng như làm giàu từ con đường MMO này. Đó cũng chính là lý do mà nhiều Publisher mới cảm thấy lo lắng thời điểm này khó có thể bắt đầu kiếm tiền từ Affiliate.

Vậy nên, nếu bạn đang phân vân có nên làm Affiliate marketing thời điểm này nữa hay không? Hãy cùng Digital By Rick giải mã chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Có nên làm tiếp thị liên kết thời điểm này không?

Affiliate marketing là một trong những hình thức kiếm tiền online đã quá nổi tiếng và quen thuộc.

Mặc dù đã xuất hiện khá lâu, cho đến thời điểm này vẫn tạo được sức hút mãnh liệt với những ai đang muốn kiếm tiền thụ động.

có nên làm tiếp thị liên kết

Thậm chí, nhiều chuyên gia và ngay cả bản thân mình dự đoán từ 2021 trở về sau thì mô hình tiếp thị liên kết sẽ tiếp tục nở rộ.

Vậy có nên làm tiếp thị liên kết thời điểm này? Tại sao mình lại dự đoán như vậy?  Bởi vì:

Đại dịch Covid – 19 đẩy mạnh xu hướng mua hàng online mạnh mẽ

Năm 2021 có lẽ là năm nhiều biến cố nhất khi thế giới phải đón nhận đại dịch Covid 19. Nên nhiều người hoang mang có nên làm tiếp thị liên kết thời điểm này hay không?

Đại Dịch Covid này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà còn tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu.

có nên làm affiliate marketing

Giãn cách xã hội khiến mọi người không thể ra khỏi nhà. Nó đặt ra một câu hỏi lớn “nếu doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, người dân bị giãn cách thì làm sao họ tiếp cận được với sản phẩm”.

Chính vì điều này mà trong thời điểm “ngàn cân treo sợi tóc” này, các doanh nghiệp đã tìm đến các kênh tiếp thị trực tuyến như “phao cứu sinh” để có thể tiếp cận với khách hàng hiệu quả.

Đồng thời, dịch bệnh Covid 19 cũng chính là nguyên nhân khiến xu hướng mua hàng online tăng cao.

 

Theo Sách trắng Thương mại điện tử năm 2021, tỷ lệ người dùng internet tại Việt Nam tham gia mua sắm trực tuyến tăng từ 77% năm 2019 lên 88% năm 2020.

Dịch Covid-19 lan rộng và diễn biến phức tạp khiến người tiêu dùng chọn mua sắm trực tuyến nhiều hơn.

Số liệu của Tổng cục Thống kê trong những tháng đầu năm 2021 cũng cho thấy nhu cầu sử dụng các mặt hàng lương thực tăng 4,51% so với cùng kỳ năm trước.

 

 

Chính vì vậy, đây là cơ hội giúp doanh nghiệp sống sót trong thời điểm dịch bệnh. Đồng thời, cũng là cơ hội để các Publisher như chúng ta kiếm thêm thu nhập hiệu quả.

Kênh giao hàng, vận chuyển đang bùng nổ

Nếu bạn đang băn khoăn có nên làm tiếp thị liên kết thời điểm này hay không? Thì câu trả lời là rất nên nhé.

Một trong những lý do tiếp theo đã khiến mình dự đoán làm tiếp thị liên kết thời điểm này sẽ hiệu quả đó chính là hệ thống phân phối, vận chuyển hàng hóa (Logistics) đang trên đà mở rộng.

có nên làm affiliate marketing

Tại Việt Nam hiện nay, hàng loạt doanh nghiệp giao vận nở rộ. Ngoài những cái tên quen thuộc như Viettel Post, Giao Hàng Tiết Kiệm, Giao Hàng Nhanh,… thì thị trường Logistics bắt đầu xuất hiện nhiều cái tên mới để nâng cao hiệu suất giao nhận hàng giữa người mua kẻ bán.

Từ khi affiliate marketing phát triển thì ngành Logistics cũng hưởng lợi nhuận rất nhiều.

Khi mọi thứ giờ đây đều được đặt hàng online từ mua sắm cho đến ăn uống,…nên các đơn vị Logistics sẽ tiếp tục bùng nổ hơn ở mọi miền đất nước.

Lúc này các Publisher cho đến Advertiser hoàn toàn không lo bán hàng không ai ship hàng nữa rồi. Việc có nên làm tiếp thị liên kết rất đáng đúng không?

Các sàn thương mại điện tử đang nỗ lực mở rộng thị phần

Có thể nói, xu hướng làm affiliate marketing tại các sàn thương mại điện tử đang trở thành xu hướng của các Publisher.

Đặc biệt, người tiêu dùng hiện nay cũng đã dần quen thuộc hơn khi mua sắm tại các sàn thương mại như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,…

Học tập mô hình và cách phát triển của các sàn TMĐT nước ngoài như Amazon, Alibaba, Taobao,… nhưng trang bán hàng tại Việt Nam dần hướng người dùng làm affiliate nhiều hơn, khi vừa là người mua hàng vừa là người bán hàng.

Chính vì vậy, các chương trình tiếp thị liên kết qua Lazada Affiliates, Shopee Affiliate, Sendo Affiliate luôn nhận được sự đón nhận của các Publisher.

Thực tế là nó có thể mang lại một nguồn thu đáng kể nếu như chúng ta đi đúng hướng.

Quy trình thanh toán ngày một tiện dụng

Trong tương lai gần, mua sắm không cần dùng đến tiền mặt là điều sẽ xảy ra. Khi mọi quy trình mua và thanh toán hoàn toàn được xử lý online trên điện thoại hoặc thẻ từ.

Thậm chí ngay bây giờ bạn hoàn toàn có thể mua sắm online mà không cần trả trước bất kỳ khoản tiền nào.

Đồng thời, người dùng có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau vô cùng tiện lợi.

Ngay cả khi làm affiliate marketing, không còn phải gặp nhau để nhận tiền mà mọi hoạt động trả hoa hồng, thanh toán đều thực hiện hoàn toàn online dễ dàng.

Với những lý do trên hoàn toàn giúp bạn đủ tỉnh táo để quyết định có nên làm tiếp thị liên kết thời điểm này hay không?

 

Quả thực, thời tới cản không kịp và affiliate marketing sẽ tiếp tục bùng nổ ở hiện tại và tương lai để các Advertiser tăng doanh thu, các Publisher kiếm thêm thu nhập hiệu quả.

 

Đâu là cơ hội cho các Publisher khi làm affiliate marketing thời điểm này?

Như đã lý giải việc có nên làm affiliate marketing thời điểm này không? Mọi người có thể thấy mô hình tiếp thị liên kết thực sự là cách kiếm tiền online cực kỳ tiềm năng.

Cụ thể, người dùng sẽ ngày càng lười, họ sẽ ngồi ở nhà và sở hữu những món đồ từ những thương hiệu mà họ tin tưởng, sau đó mua hàng online.

Vấn đề giao hàng thì đã có các đơn vị vận chuyển đảm nhiệm và bạn có thể thanh toán theo nhiều hình thức khác nhau.

Nhưng quan trọng nhất là vẫn phải có tiền mới mua được hàng. Vậy nên, để kiếm được tiền thụ động, thậm chí vừa mua hàng vừa có tiền hoa hồng thì làm Affiliate marketing là cơ hội cho bạn.

Sau khi có được câu trả lời cho việc “có nên làm tiếp thị liên kết” thì vậy tại sao bạn nên tìm hiểu và bắt đầu thực hiện nó? Cơ hội nào cho các Publisher “hệ newbie”?

Affiliate Marketing tạo ra thu nhập thụ động

 

Nếu bạn chưa biết làm affiliate marketing cụ thể làm làm gì? Có thể đọc chi tiết bài viết mà chúng mình đã public tại đây để thấy cơ chế kiếm tiền từ mô hình tiếp thị liên kết này.

 

 

Nó đơn giản chỉ là việc bạn tìm kiếm Advertiser hay các Affiliate Network để đăng ký làm tiếp thị liên kết với họ.

có nên làm tiếp thị liên kết

Sau đó bạn sẽ sử dụng link affiliate với các sản phẩm tương ứng để quảng bá, tiếp thị trên các nền tảng mà bạn sẵn có.

Đó có thể là website/blog cá nhân, mạng xã hội,… với những nội dung thực sự giá trị để tạo được sự quan tâm của khách hàng. 

Khi có người mua hàng bằng link affiliate của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Bạn không cần phải làm gì thêm mà nó luôn mang lại doanh thu cho bạn. Đó chính là thu nhập thụ động chân chính bền vững.

Không cần bỏ vốn

Cơ hội cho các Publisher khi làm tiếp thị liên kết chính là không cần phải bỏ vốn. Bạn không phải là người bán hàng hay sản xuất.

Bạn là trung gian kết nối advertiser với người mua hàng có nhu cầu và hưởng lợi nếu bán được hàng.

Vậy nên, bạn không phải mất chi phí nhập hàng hay lo lắng các vấn đề về hàng hóa nếu có xảy ra.

Không cần quan tâm tới dịch vụ khách hàng

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, với các sản phẩm có cùng chất lượng thì điều mà khách hàng quan tâm chính là dịch vụ sau bán hàng.

Doanh nghiệp nào có quy trình làm việc chuyên nghiệp hơn, dịch vụ hậu mãi tốt hơn sẽ chiếm được thế thượng phong trên thương trường.

Tuy nhiên, cơ hội dành cho các Publisher khi làm affiliate marketing đó chính là bạn không phải xây dựng và kiểm soát các quy trình phức tạp, đau đầu nghiên cứu chương trình khuyến mãi, đổi trả sản phẩm, giao hàng….

Mọi vấn đề này đều sẽ do các advertiser của bạn đạm nhiệm. Việc của bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm, càng nhiều khách hàng bấm vào link affiliate của bạn và mua hàng thì túi tiền của bạn càng đầy.

Làm việc tại nhà mà thích thì nghỉ

Nếu làm nhân viên bán hàng bình thường vừa “lương ba cọc ba đồng”, làm 8h/ngày thì câu trả lời cho vấn đề “có nên làm tiếp thị liên kết hay không?” sẽ thích hợp cho bạn.

Bởi vì khi làm affiliate marketing thì bạn hoàn toàn linh động về mặt thời gian.

có nên làm tiếp thị liên kết

Mọi người có thể làm việc tại bất kỳ đầu, thậm chí vừa nằm trên giường vẫn có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Công việc này sẽ giúp các publisher hoàn toàn chủ động về mặt thời gian theo lịch trình của mình.

Nhưng có một thực tế bạn nên biết, làm affiliate marketing ở thời điểm này nói thì dễ nhưng khi bắt tay vào làm không dễ như bạn nghĩ.

Bạn sẽ không có thu nhập nếu như bạn không đầu tư một cách nghiêm túc và thông minh.

 

Xem tiếp : Affiliate tiktok? Tiếp thị liên kết tiktok để kiếm tiền như thế nào?

 

 

Cuối cùng. cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, nếu cảm thấy bài viết có nên làm tiếp thị liên kết thời điểm này hay không mang đến nhiều lợi ích cho mọi người thì đừng ngần ngại chia sẻ, cũng như đón chờ những kiến thức Affiliate mới nhất sắp tới của chúng mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]