fbpx

Affiliate Tiktok là một xu hướng mới của tiếp thị liên kết, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng mạng xã hội Tiktok.

Hiện nay, Tiktok là một nền tảng thu hút một lượng lớn người dùng, và đang có sự tăng trưởng User chóng mặt trong thị trường giải trí.

Đồng thời, đây cũng là kênh được nhiều MMOer tận dụng để kiếm tiền. Trong đó, làm tiếp thị liên kết Tiktok là phổ biến nhất.

Vậy nên, trong nội dung bài viết sau đây chúng mình sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn Affiliate tiktok là gì? và làm tiếp thị liên kết tiktok để kiếm tiền như thế nào hiệu quả hơn nhé.

Đôi nét về nền tảng Tiktok

Ở đâu có nhiều người dùng thì nơi đó tồn tại cơ hội kiếm tiền. Và Tiktok là một mỏ vàng đang được nhiều người khai thác giống như Facebook, Youtube,.. cách đây nhiều năm về trước!

affiliate tiktok
Tiktok là nền tảng mạng xã hội video ngắn nổi tiếng toàn cầu

Dành cho những ai chưa biết, Tiktok là tiền thân của một ứng dụng có tên Douyin (nghĩa là một video ngắn) có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc.

Còn nền tảng Tiktok hiện nay chính là phiên bản mạng xã hội video trên toàn cầu. Cả thể giới đều sử dụng Tiktok, trong khi đó Trung Quốc chỉ được phép sử dụng Douyin.

Về cơ bản thì Tiktok là mạng xã hội video ngắn, là sân chơi cho những bạn muốn tạo hay xem những video ngắn kèm hiệu ứng, âm nhạc và chia sẻ lên kênh của mình.

 

Mức độ phổ biến: TikTok hiện là ứng dụng có mặt ở 150 quốc gia & có sẵn bằng 75 ngôn ngữ (thống kê cuối năm 2019).

Hiện có khoảng 800 triệu người sử dụng TikTok thường xuyên tính đến năm 2020. Trung Quốc – Nơi bắt đầu của TikTok hiện có hơn 600 triệu người dùng ứng dụng Douyin (phiên bản riêng của TikTok dành cho Trung Quốc)

Người Việt dùng TikTok: TikTok đặc biệt được yêu thích tại khu vực Châu Á, đặc biệt các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia, …

Lượt tải ứng dụng: Tính đến cuối tháng 4/2020, TikTok đạt 2 tỷ lượt tải xuống trên App Store & Google Play. Lọt top những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.

Đối tượng người dùng: Trung bình mỗi ngày mỗi người dùng thường xem Tiktok ít nhất 52 phút và đang có xu hướng tăng lên, chủ yếu là người trẻ. Đặc biệt, đây là nền tảng của các Influencer và KOL hoạt động để xây dựng thương hiệu, cộng đồng.

Nguồn: Tổng hợp internet

 

Với một “mỏ vàng” tiềm năng này, nhiều người bắt đầu làm affiliate Tiktok để kiếm thêm thu nhập hiệu quả. Vậy Affiliate Tiktok là gì?

Vậy Affiliate Tiktok là gì?

Affiliate Tiktok hay còn gọi là tiếp thị liên kết Tiktok, chính là hình thức bạn tiếp thị, bán sản xuất của người khác để nhận được hoa hồng trên nền tảng Tiktok thay vì Facebook, Youtube, Website,…

Trên Tiktok, bạn có thể tạo một kênh cho riêng mình chuyên review về các sản phẩm hoặc tạo các trend thịnh hành, trend thời trang,…

tiếp thị liên kết tiktok
Xu hướng làm Affiliate trên Tiktok ngày càng phổ biến

Đặc điểm khi làm Affiliate Tiktok chính là nền tảng này chỉ cho đặt 1 link bio duy nhất để điều hướng sang một liên kết affiliate khác, được đặt ở phần giới thiệu kênh.

Còn tại các vị trí khác trong bài đăng thì dù bạn đặt link nhưng người dùng sẽ không bấm điều hướng sang link affiliate mà bạn chèn.

Đây chính là điểm khác biệt hoàn toàn khi làm Affiliate marketing trên Tiktok so với các nền tảng mạng xã hội khác.

Sau khi bạn chèn link affiliate trên bio, nếu có người xem click vào link và thực hiện các hành động như mua hàng, tải app, đăng ký form,… thì bạn sẽ nhận được hoa hồng tiếp thị liên kết.

Chính vì vậy, để có thể kiếm tiền Affiliate Tiktok thì bạn cần phải làm nội dung thực sự thu hút người xem, không chỉ để họ tương tác với video mà còn khuyến khích họ vào bio để bấm vào link của mình và giải quyết được nhu cầu của họ.

Về giá trị hoa hồng thì cũng như các dạng làm affiliate marketing khác, sản phẩm giá trị cao, càng nhiều người nhập vào link và thực hiện chuyển đội thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Chứ không phải trường hợp có nhiều người xem video hay tương tác có thể kiếm được tiền từ hình thức affiliate Tiktok.

Tại sao tiếp thị liên kết Tiktok lại kiếm được tiền?

Với những ai đang tham gia nền tảng Tiktok thì mình tin chắc rằng chỉ có 30% là vì đam mê, còn lại là vì công việc và kiếm tiền.

tiếp thị liên kết shopee trên tiktok
Cơ hội kiếm thu nhập hấp dẫn từ Affiliate Tiktok hiệu quả

Trong đó, đa số các user hoạt động trên Titkok chủ yếu làm tiếp thị liên kết. Họ xem đây như một công việc vừa thỏa mãn đam mê giải trí, vừa kiếm được tiền.

Mà công việc của người làm Affiliate Tiktok chính là bỏ thời gian, công sức, chất xám, chi phí đầu tư trang thiết bị để nhận lại kết quả xứng đáng.

Cụ thể là, những người có sản phẩm muốn bán (Advertiser) họ không thể tiếp cận được hết khách hàng tiềm năng của mình.

Mà những khách hàng tiềm năng này, chính các Publisher như chúng ta, KOL, Influencer…. Có thể tiếp cận được để vừa tạo giá trị cho Advertiser, vừa kiếm được hoa hồng cho mình.

Đặc biệt hơn, với việc làm tiếp thị liên kết Tiktok thì bạn không chỉ kiếm được tiền từ những đơn hàng tiếp thị mà còn có thể thông qua đơn hàng phát sinh.

Cụ thể, chỉ cần người xem bấm vào link affiliate của bạn đặt trong bio với khoảng thời gian nhất định, thông thường là trong vòng 30 ngày và họ không bấm vào link của người khác thì đơn hàng này vẫn được ghi nhận thành công.

Các advertiser sẽ không cần phân biệt sản phẩm nào, chỉ cần vẫn mua hàng trên nền tảng đó thì các Publisher sẽ được tiền.

Nghe nói thế bạn nghĩ là dễ kiếm tiền với Affiliate Tiktok lắm đúng không?

Không đâu nhé, khi bắt tay vào làm bạn mới thấy khó nhằn với những “tấm chiếu mới” lần đầu trải nghiệm.

Vậy nên, để kiếm tiền hiệu quả với Affiliate Tiktok có thể áp dụng những chiến thuật sau.

Làm thế nào để kiếm tiền với Affiliate TikTok?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi đang có mong muốn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết Tiktok.

Vậy thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây:

4 yếu tố để tiếp thị liên kết TikTok ra tiền

– Người có nhu cầu truy cập vào link

– Link affiliate từ nền tảng phù hợp

– Sản phẩm chuyển đổi cao so với các sản phẩm khác cùng giải quyết một nhu cầu

– Hoa hồng chia sẻ cho sản phẩm cao so với tổng chi phí: tiền bạc, thời gian, trí tuệ, công sức,.. bạn bỏ ra

Xác định hướng tiếp cận với Affiliate TikTok

Trong xu hướng làm affiliate Tiktok thì có 2 hướng để các Publisher có thể bắt đầu:

affiliate tiktok
Cần xác định hướng làm affiliate cẩn thận trên Tiktok

– Chọn sản phẩm tiếp thị trước rồi mới tạo ra nội dung thu hút để chuyển đổi cho sản phẩm

Ở hướng đi này, mọi người cần phải nghiên cứu kỹ các affiliate network đang có các chương trình trả tiền hoa hồng cho Publisher như thế nào?

Sau đó bạn tiến hành tìm kiếm, phân tích và đặt lên bàn cân giá trị hoa hồng của các sản phẩm, cùng với khả năng làm nội dung của bản thân thu hút được nhiều người xem trên Tiktok hay không?

Khi chọn và xác định sản phẩm muốn làm affiliate Tiktok, bạn tiến hành tạo link tiếp thị và bắt đầu công cuộc tạo nội dung xung quanh sản phẩm đó để kiếm tiền.

– Làm nội dung, xây dựng kênh theo bản thân muốn rồi mới tìm sản phẩm Affiliate phù hợp để chuyển đổi

Ở hướng đi này sẽ ngược lại với hướng làm affiliate Tiktok trên.

Cụ thể, trong giai đoạn đầu bạn cứ hãy thỏa mãn đam mê xây dựng nội dung video trên Tiktok theo mong muốn của mình.

Khi bạn có lượng người xem, lượng follow đủ mạnh thì mới bắt đầu tính tới việc tìm kiếm sản phẩm để làm affiliate phù hợp với tệp khán giả của bạn.

Bạn cần lưu ý, nội dung video bạn tạo ra cần có chủ đề tốt nhất, cần phù hợp với sở thích, sở trường và khả năng của bạn để tiếp cận với đối tượng người dùng trên Tiktok phù hợp.

Lúc này, khi bạn tiếp thị sản phẩm thì mới có lý do cho hành động người xem bấm vào link tiếp thị liên kết của bạn và giúp bạn kiếm được tiền.

Làm nội dung Tiktok

Khi làm affiliate Tiktok thì nội dung chính là “xương sống” để tăng lượng người xem, từ đó mới có những chuyển đổi để bạn kiếm được tiền.

Khi làm nội dung video trên Tiktok bạn cần nhớ nguyên tắc chính là cung cấp những giá trị tốt nhất cho người xem.

tiếp thị liên kết tiktok
Nghiên cứu kỹ nội dung xây dựng kênh Tiktok

Bạn có thể làm chuỗi nội dung video xoay quanh về sản phẩm, sau đó lồng ghép những thông điệp muốn họ click vào bio một cách khéo léo.

Ngoài ra, bạn có thể tạo ra được mối quan hệ thân thiện với người xem trước, khi họ yêu mến, tin tưởng bạn thì đảm bảo họ sẽ ủng hộ những sản phẩm mà bạn tiếp thị nếu họ có nhu cầu.

 

Hiện nay có một số dạng nội dung dễ viral, dễ tiếp cận với người xem mà mọi người có thể tham khảo như:

– Giáo dục: Nội dung video chia sẻ những kiến thức dựa trên sự thật chứ không phải ý kiến cá nhân. Cùng một chủ đề nếu bạn có cách giới thiệu, giải thích sáng tạo hơn thì vẫn được chú ý nhiều hơn.

– Kỹ thuật/công nghệ: Hãy cho người xem nhìn thấy hình ảnh thức tế của sản phẩm công nghệ, thiết bị điện tử,… kèm theo đánh giá để tạo sự tin tưởng. .

– Lời khuyên/động lực: Điều khiến content dễ viral trên Tiktok một phần ở giọng nói nhân vật, cách hiển thị phụ đề, cùng với đó nội dung cần mang giá trị tích cực, hữu ích cho người xem.

– DIY (Do it Yourself): Video cần hướng dẫn quá trình đạt được một thành quả cụ thể sau khi làm.

– Mẹo hay: Nội dung tập trung vào những mẹo hay hữu ích trong cuộc sống, dễ thực hiện.

– Nhiếp ảnh: Nội dung hướng dẫn cách tạo dáng, chụp ảnh, cách sử dụng thiết bị chụp ảnh thông minh để người xem dễ hình dung nhất.

– Hướng dẫn: Hướng dẫn sử dụng các phần mềm: Word, Excel,.. hay App phổ biến: Capcut, VSCO,..

– Thể dục/ sức khỏe: Nội dung hướng dẫn các phương pháp rèn luyện sức khỏe.

– Nghệ thuật: Hội họa, phim ảnh, điêu khắc, âm nhạc,..

 

Đăng ký chương trình Affiliate phù hợp

Tiktok chỉ là nền tảng hỗ trợ làm tiếp thị liên kết chứ không phải là nền tảng tiếp thị liên kết và trực tiếp trả tiền hoa hồng cho các bạn.

affiliate tiktok
Lựa chọn chương trình tiếp thị liên kết Tiktok phù hợp

Vậy nên, mọi người cần phải chọn chương trình tiếp thị liên kết phù hợp để mượn nền tảng Tiktok tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Hiện nay có 2 loại nền tảng cung cấp chương trình tiếp thị liên kết để mọi người có thể tham gia như:

– Làm tiếp thị liên kết với sàn thương mại điện tử như tiếp thị liên kết Shopee trên Tiktok, Lazada, Tiki,… Ưu điểm của hình thức này chính là hoa hồng cao hơn nhưng rủi ro cũng cao hơn.

– Thứ hai là làm affiliate với các affiliate network như Accesstrade,… với độ an toàn hơn nhưng hoa hồng sẽ ít hơn.

Mỗi chương trình đều có những thế mạnh riêng, nhưng mình thấy khi làm affiliate Tiktok qua các affiliate Network sẽ đảm bảo an toàn hơn, thậm chí bạn còn được hỗ trợ rất nhiều công cụ đo đạc, theo dõi hiện đại.

 

Nếu bạn chưa biết nên tham gia chương trình tiếp thị liên kết của công ty nào uy tín, an toàn, hoa hồng trả đầy đủ có thể tham khảo bài viết Website affiliate uy tín ở Việt Nam, công ty affiliate marketing nào bạn nên lựa chọn? để chọn được đường đi đúng đắn.

 

Theo dõi báo cáo TikTok Affiliate

Mỗi nền tảng làm affiliate mà bạn lựa chọn đều sẽ có những công cụ theo dõi chương trình tiếp thị liên kết Tiktok mà bạn đang triển khai.

Vậy nên, hãy thường xuyên theo dõi các hạng mục báo cáo đơn hàng, thu nhập, thanh toán, hoa hồng,… để có được những điều chỉnh chiến lược xây dựng nội dung video thu hút hơn.

Tổng kết

Trên đây, chúng mình đã chia sẻ về hình thức kiếm tiền bằng hình thức affiliate Tiktok chi tiết.

Về cơ bản khi làm affiliate marketing ở bất kỳ nền tảng nào mọi người cũng cần đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc để đạt được những giá trị tốt nhất.

Ngoài ra, mọi người nên đồng thời phối hợp hiệu quả cùng với các chiến lược tiếp thị nội dung đa kênh để không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền tốt hơn.

Cui cùng. cám ơn mi người đã theo dõi Digital By Rick, nếu cm thy bài viết mang đến nhiu li ích cho mi người thì đừng ngn ngi chia s, cũng như đón ch nhng kiến thc Affiliate mi nht sp ti ca chúng mình nhé.

 

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 10]