fbpx

Công ty mẹ của WordPress.com đã mua lại công ty Headless CMS là Frontity. Việc mua lại được coi là một cột mốc quan trọng đối với cộng đồng WordPress.

Hôm nay, có thông báo rằng Automattic – công ty mẹ của WordPress.com, WooCommerce, Jetpack, Akismet và hơn thế nữa đã mua lại Frontity, một khuôn khổ Headless WordPress. Thông báo nói rằng việc mua lại sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho CMS mã nguồn mở WordPress và sẽ tiếp tục hướng tới mục tiêu hiện thực hóa việc chỉnh sửa trang web đầy đủ với các khối Gutenberg.

Headless CMS

Headless CMS được biết đến là nền tảng tích hợp trên WordPress, với mục đích tạo, biên tập và lưu trữ nội dung của trang web.

Đặc biệt, Headless CMS phá vỡ các liên kết chặt chẽ giữa frontend và Backend. Nó chỉ lưu trữ nội dụng và cung cấp một dashboard cho phép tạo và biên tập nội dung. Đồng nó nó cung cấp API cho phép các nhà lập trình phát triển ra các forntend cho trang web của mình. Và Headless CMS sẽ không cung cấp giao diện dựng sẵn.

Khi bạn tách các chức năng giao diện người dùng khỏi WordPress để sử dụng riêng WordPress để quản lý nội dung chứ không phải phần phía trước của trang web (phần Head) mà người dùng nhìn thấy, điều này cũng được gọi là Headless CMS.

– CMS, trong trường hợp này là WordPress, chỉ được sử dụng như phần cuối để tạo nội dung và quản lý nội dung đó.

– Có những lợi ích về tốc độ và SEO khi sử dụng headless CMS.

– CMS cũng cho phép các nhà xuất bản dễ dàng xuất bản nội dung trên các kênh khác nhau như mạng xã hội, Internet of Things, v.v.

 

[Đọc thêm: Google update tính năng “thêm chú thích” trong kết quả tìm kiếm cho doanh nghiệp]

 

Frontity

Frontity là một khung công tác mã nguồn mở giúp bạn dễ dàng sử dụng WordPress như một Headless CMS.

Những gì Frontity làm là giúp dễ dàng mang kiến ​​trúc trang web headless vào môi trường WordPress để các nhà xuất bản có thể tận hưởng lợi thế về tốc độ mà không phải lo lắng về các vấn đề mã hóa.

Automattic đã đầu tư vào Frontity vào năm 2020 và bắt đầu mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhóm Frontity vào thời điểm đó, với việc Automattic tài trợ cho công việc của Frontity trên lõi WordPress.

Với việc mua lại này, nhóm Frontity sẽ tập trung vào lõi WordPress và Gutenberg. Động thái này không có nghĩa là khung công tác React sẽ được đẩy lên lõi WordPress. Frontity sẽ tiếp tục như một dự án mã nguồn mở.

Điều thú vị về Frontity và Automattic

Điều thực sự quan tâm về thông báo này là các tài nguyên kỹ thuật JavaScript dành cho việc tạo Frontity giờ sẽ được tập trung vào lõi WordPress, đặc biệt để giúp hoàn thiện Trải nghiệm chỉnh sửa trang web đầy đủ thông qua các khối Gutenberg.

Gutenberg là dự án WordPress hiện đại hóa việc tạo trang web với mục tiêu giúp mọi người tạo trang web dễ dàng.

Gutenberg thay thế giao diện WordPress truyền thống tập trung vào mã hóa bằng một trình chỉnh sửa trực quan dễ sử dụng sử dụng mô hình trực quan của các khối để tạo trang web.

Theo Frontity:

 

“Là một phần của Automattic, nhóm của chúng tôi sẽ đóng góp vào dự án mã nguồn mở WordPress và hợp tác chặt chẽ với cộng đồng của nó để giúp cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển chỉnh sửa trang web đầy đủ.

… Tác động mà nhóm của chúng tôi có thể làm cho việc làm việc trực tiếp trên WordPress có ý nghĩa hơn nhiều so với việc tự mình tiếp tục, vì vậy chúng tôi quyết định tiếp tục! ”

 

Điểm lớn cho WordPress

– Các phản ứng trong nhóm nâng cao WordPress Facebook cá nhân đã tích cực.

– Thông báo này là một tin rất lớn cho toàn bộ cộng đồng xuất bản WordPress. Điều đó có nghĩa là nhiều tài năng kỹ thuật hàng đầu sẽ được cống hiến để phát triển CMS cốt lõi của WordPress và giúp tăng tốc độ phát triển của trình soạn thảo nội dung Gutenberg.

 

Nguồn: Frontity is joining Automattic

 

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những tin tức hay nhất về Kinh doanh online – Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]