fbpx

Các nhà bán lẻ, doanh nghiệp hiện nay có thể cập nhật thêm thông tin, chú thích về tình trạng giao nhận hàng, chương trình khuyến mãi, vận chuyển nhờ tính năng “thêm chú thích” mới từ Google mới đây.

Google cập nhật tính năng mới hỗ trợ nhà bán lẻ

Cụ thể, Google đang cung cấp cho các nhà bán lẻ tính năng tùy chọn thêm chú thích đơn hàng về các chương trình khuyến mãi đặc biệt liên quan đến giao hàng và trả hàng trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: “Đơn hàng sẽ nhận trước ngày 9/9/2021” cũng sẽ được hiển thị chi tiết khi người dùng tìm kiếm sản phẩm của bạn trên Google.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng này miễn phí hoặc trả phí tại Google Shopping để cập nhật các tính năng hỗ trợ bán hàng hiệu quả hơn. Google đang giới thiệu những thứ này đặc biệt để nhắm mục tiêu đến những người mua sắm vào dịp lễ.

Bởi vì theo kết quả tìm kiếm tại các nước Châu Âu về nhu cầu mua hàng tại các ngày lễ trong tháng 8, tháng 9 tăng cao hơn năm 2020. Cũng như xu hướng mua sắm online của khách hàng ngày càng nhiều hơn:

 

“Tính đến tháng 6, 58% người mua sắm trong kỳ nghỉ lễ ở Mỹ cho biết họ sẽ mua sắm trực tuyến trong mùa này nhiều hơn những năm trước và 59% cho biết họ sẽ mua sắm sớm hơn để tránh tình trạng hết hàng.”

 

Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm mua sắm trên Google tăng đột biến, qua đó cho thấy được sự bùng nổ mua sắm trực tuyến trong dịp lễ tết sắp tới sẽ rất cao.

Với tình trạng của ngành vận chuyển trong năm nay và nhiều sự chậm trễ mà mọi người đang phải đối mặt, việc đảm bảo giao hàng trước ngày 24 tháng 12 có thể giúp bạn bán được hàng so với các đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là thông tin thêm về các chú thích mới sẽ ra mắt ngày hôm nay.

 

[Xem thêm: Search Console: Google mất dữ liệu trong trong những ngày cuối tháng 8]

 

Chú thích thêm thông tin vận chuyển mới trong Google Shopping

Chú thích giao hàng cho phép các nhà bán lẻ cho khách hàng thấy họ cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và miễn phí.

Trước ngày hôm nay, các chú thích duy nhất có sẵn được Google cập nhật là “nhanh” hoặc “miễn phí”. Giờ đây, các nhà bán lẻ có thể thêm những thứ sau:

– “Giao hàng miễn phí trước thứ x, ngày y tháng z”

– “Nhận nó trước ngày x tháng y”

– “Ngày X miễn phí”

Câu cuối cùng đề cập đến các chương trình khuyến mãi giao hàng miễn phí trong vòng X số ngày, chẳng hạn như “Giao hàng miễn phí trong 2 ngày”.

Điều kiện thêm chú thích vào danh sách sản phẩm hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google

Để đủ điều kiện thêm chú thích giao hàng vào danh sách sản phẩm của mình, bạn cần phải có:

– Tài khoản Merchant Center đang hoạt động với các sản phẩm được chọn tham gia Quảng cáo mua sắm và danh sách miễn phí (hiện tại mới đang thử nghiệm tại Hoa Kỳ).

– Theo dõi chuyển đổi trên web đang hoạt động trong tài khoản Google Ads của bạn.

– Các sản phẩm đang hoạt động trong tài khoản Merchant Center của bạn mà bạn có thể xác định bằng các chú thích này.

– Đã định cấu hình cài đặt giao hàng cấp tài khoản cho các chương trình khuyến mãi vận chuyển đặc biệt.

– Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm thuộc tính shipping_label and transit_time_label

– Trang đích hoặc trang chi tiết về sản phẩm và trang thanh toán có thông điệp tương ứng với các chú thích.

Chú thích trả hàng mới trong Google Shopping

Khi thiết lập danh sách mua sắm, các nhà bán lẻ có thể chọn cung cấp thông tin về chính sách trả hàng và hoàn tiền cho khách hàng của mình khi tìm kiếm trên Google.

Chú thích trả lại giúp người mua hàng tự tin hơn khi mua hàng khi biết rằng họ có thể được hoàn lại tiền trong một khoảng thời gian nhất định.

Trước ngày hôm nay, các chú thích có sẵn là chung chung và không áp dụng cho bất kỳ mùa mua sắm cụ thể nào, chẳng hạn như “Trả hàng miễn phí trong 30 ngày”.

Giờ đây, các nhà bán lẻ có thể chỉ ra một ngày cụ thể mà các giao dịch mua vào ngày lễ có thể được trả lại, chẳng hạn như “Trả hàng miễn phí cho đến ngày 20 tháng 9”

Để thiết lập chú thích trả hàng, bạn cần tạo chính sách trả hàng trong tài khoản Merchant Center của mình.

Chính sách trả hàng có thể được liên kết với tất cả các sản phẩm, với các nhóm sản phẩm cụ thể hoặc thậm chí với một sản phẩm duy nhất bằng cách sử dụng thuộc tính return_policy_label trong nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn.

 

Nguồn tham khảo: https://blog.google/products/ads-commerce/2021-retail-holiday-checklist

 

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những tin tức hay nhất về Kinh doanh online – Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 1]