fbpx

Với sự phát triển mạnh mẽ Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết), cộng đồng MMO có nhiều cơ hội gia tăng thu nhập thụ động hơn trong lĩnh vực này. Để gia tăng hiệu quả chuyển đổi Affiliate, các Publisher không thể bỏ qua chiến thuật đặt đường liên kết trong email.

 

Neil Patel – Một trong những tay Marketer giỏi nhất thế giới nói rằng: Email Marketing là một trong những thứ sẽ cứu bạn 2021 này!

Điều đó hoàn toàn hợp lý!

 

 

Vậy nên, nếu bạn sở hữu dữ liệu lên tới hàng trăm, hàng ngàn email thì đừng bỏ qua những mẫu Email Marketing mà chúng mình tổng hợp sau đây, đảm sẽ giúp publisher tăng tỷ lệ chuyển đổi hoa hồng Affiliate hiệu quả cao hơn đấy!

Một số mẫu email marketing đẹp ngắn gọn để làm Affiliate

Để có thể thu hút khách hàng click vào đường liên kết trong email mà bạn gửi khi làm Affiliate, đòi hỏi thông tin trong nội dung email bạn cung cấp phải thực sự có giá trị, tạo được sức hút.

Vậy nên, nếu bạn chưa biết nên viết nội dung email như thế nào để tạo được ấn tượng với khách hàng, tăng tỷ lệ quan tâm tới link affiliate?

Hãy thử tham khảo một số mẫu Email marketing “thôi miên” sau đây nhé.

Welcome Email – Mẫu email marketing chào mừng

 

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ có 25% khách hàng sẵn sàng click vào đường liên kết trong email affiliate của bạn lần đầu. Trong khi đó hơn 50% khách hàng dù là đối tượng mục tiêu nhưng vẫn chưa có ý định sẽ tìm hiểu sản phẩm của bạn.

 

 

Không thể tự nhiên không không, người ta nhận được một cái email của bạn gửi rồi sẽ mua hàng đâu. Ngay cả bạn thì chắc hẳn bạn cũng sẽ như vậy thôi!

Vậy nên, hãy tạo thiện cảm với “thượng đế” đầu tiền bằng việc gửi email chào mừng theo hướng cá nhân hóa, bạn cần xây dựng được lòng tin cho họ và dần dần xây dựng một mối quan hệ nhất định như ngoài đời thật.

Trong nội dung email chào mừng này, đừng cố gắng quảng cáo quá nhiều về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp hay thúc dục họ click vào link Affiliate của bạn.

Thay vào đó, chỉ đơn giản là thông tin giới thiệu về thương hiệu của bạn, vì sao có email này….

Mình dám chắc với bạn rằng, một email chào mừng với một nội dung thân thiện luôn được mở và đọc nhiều hơn email quảng cáo đấy.

Và chắc chắn rằng, khách hàng sẽ chú ý hơn đến những email tiếp theo của bạn gửi gắm chiếc link affiliate và khả năng tiếp tục đọc và quan tâm chúng nhiều hơn.

Đây là cách tuyệt vời để bắt đầu giai đoạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

duong lien ket trong email
Mẫu email chào mừng của hãng hàng không Virgin America

Email Newsletters – Email bản tin

Với một Publisher thông minh, họ không quá vội vàng trong việc hối thúc khách hàng hãy bấm vào link và mua hàng của tôi đi!

Thay vào đó, họ sẽ nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng bằng việc cung cấp nhiều thông tin giá trị hơn cho mỗi khách hàng tiềm năng của mình.

Chính vì vậy, nhiều Publisher đã lựa chọn dạng email Newsletter làm bước đệm cho chiến dịch email marketing của mình.

Ở dạng email này, mọi người sẽ cung cấp các thông tin về hướng dẫn, giới thiệu thêm cho khách hàng những giá trị của sản phẩm.

Thường sẽ đánh trúng vào nỗi đau của họ để kích thích họ muốn mở đường liên kết trong email affiliate của bạn nhiều hơn.

Ví dụ: link affiliate của bạn bán mỹ phẩm. Bạn có thể viết nội dung email về tips làm đẹp, nhưng sai lầm khi makeup,…

 

Bạn cứ đặt mình vào vị trí khách hàng tiềm năng của bạn!

Bạn muốn cái gì, người ta thường cũng muốn cái đó! Đừng cố bán hàng!

 

 

Và từ đó, khi khách hàng đã quan tâm tới giá trị thông tin mà bạn cung cấp, đảm bảo tỷ lệ mở đường link affiliate của bạn và chốt đơn cao hơn.

duong lien ket trong email affiliate
Mẫu email Newsletter của Trello gửi đến khách hàng

Dedicated Email – Email ưu đãi đặc biệt

Đây là một dạng email độc lập, nhằm cung cấp cho khách hàng biết những ưu đãi đặc biệt cụ thể mà họ có thể nhận được khi mua sản phẩm.

Sau khi đã xây dựng được một mối quan hệ “thân thiết” hơn với khách hàng của mình. Đã đến lúc áp dụng chiến thuật “nước đục thả câu” bằng mẫu email Dedicated.

Trong mẫu email này, bạn hãy nêu rõ các chương trình ưu đãi đặc biệt dành tặng cho khách hàng, hãy thể hiện sự đặc biệt hoặc khan hiếm để hướng họ đến hành động cụ thể – Call To Action tới đường liên kết trong email affiliate.

Vì đây là dạng CTA nên các Publisher nên thiết kế tinh tế, ngắn gọn, tập trung vào mục đích duy nhất để đẩy nhanh tốc độ phản hồi của khách hàng hiệu quả hơn.

duong lien ket trong email affiliate
Template email ưu đãi đặc biệt khi làm Affiliate

Re-Engagement Emails – Email tái tương tác

Nếu phát hiện, khách hàng không mở và đọc những email trước mà bạn kỳ công gầy dựng, các Publisher đừng nản và bỏ cuộc nhé!

Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc gửi các email tái tương tác này với nội dung có thể phản hồi về dịch vụ/sản phẩm, làm survey, đưa ra ý kiến cải thiện,…

Thậm chí, ngay cả khi “thượng đế” của bạn hiện tại không còn quan tâm, nhưng với sự chân thành trong việc chăm sóc khách hàng, tương tác với họ. Đảm bảo sau này khi họ có nhu cầu mua hàng cũng sẽ nhớ đến bạn đầu tiên.

template email affiliate
Ví dụ template email tái tương tác khi làm affiliate

Review Request Emails

 

Email Marketing là kênh để xây dựng các mối quan hệ 1-1!

 

 

Chính vì vậy, các Publisher đừng ngần ngại xin ý kiến, đánh giá từ khách hàng sau khi họ đã có “thiện chí” bấm vào đường liên kết trong email affiliate của bạn ở lần mua trước.

Bởi vì, tâm lý của người tiêu dùng hiện nay rất xem trọng đánh giá, review từ người mua trước. Có tới hơn 70% người dùng “chốt đơn” sau khi đọc được review tích cực.

Vậy nên, bạn cũng có thể gửi cho họ bức thư tỏ lòng muốn biết cảm nghĩ của họ, khuyến khích họ đánh giá sản phẩm.

Bên cạnh đó, một số Publisher còn tặng kèm mã khuyến mãi, giảm giá với một đường liên kết trong email Affiliate để khuyến khích họ tiếp tục quay lại mua hàng.

duong link affiliate trong email
Template email xin đánh giá, review của khách hàng

Những thủ thuật gia tăng tỷ lệ CTR đường liên kết trong email affiliate

Khi các Publisher đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm data email khách hàng – template email chuyên nghiệp.

Để gia tăng tỷ lệ CTR mở – đọc email và click vào đường liên kết trong email affiliate của bạn, cần nắm rõ các chiến thuật sau đây:

Tiêu để email

 

Bạn có biết rằng, 8% người dùng mở email sẽ dựa vào nội dung của dòng tiêu đề?

Nếu ví cuộc tìm kiếm khách hàng như một cuộc đi câu, thì tiêu đề email chính là “mồi câu”. Mồi câu càng ngon, càng béo thì mới thu hút sự chú ý của con cá.

 

 

Vậy nên, cách tốt nhất để tạo một tiêu đề tốt chính là đánh vào tâm lý khách hàng, xu hướng tự nhiên. Để làm được điều này, bạn cần nhớ.

Ngắn gọn: Hãy viết tiêu đề chỉ giới hạn trong khoảng 50 ký tự sẽ có tỷ lệ mở cao hơn.

Rõ ràng: Tránh viết những từ ngữ tối nghĩa, không rõ ý, mập mờ.

Tránh các từ spam, mang tính chất quảng cáo quá nhiều như: giảm giá, miễn phí, quảng cáo…

Ví dụ:

Thay vì viết: Giới thiệu 3 món đồ makeup mọi phụ nữ nên có

Bạn viết: Bắt kịp xu hướng makeup của Pony chỉ với 3 món đồ cơ bản

Nội dung email

Sau khi đã tạo được sự chú ý của khách hàng mở mail, vậy thì bạn hãy đầu tư một nội dung thật ngắn gọn, hấp dẫn để thúc đẩy họ không bỏ lỡ những gì sau đường liên kết trong email affiliate mà bạn cung cấp.

link affiliate trong email
Trang bị một nội dung email hoàn chỉnh là con đường đi đến thành công của Publisher

Sau khi xác định được mẫu email mà bạn muốn gửi đến khách hàng mà chúng mình giới thiệu trên. Bạn hãy chuẩn bị nội dung cho chính sản phẩm của mình.

Lưu ý: 

– Nội dung email cần dùng 1 font chữ nhất định, một màu chữ nên để màu đen.

– Dòng nào quan trọng chỉ nên để in nghiêng hoặc in đậm, hạn chế dùng màu chữ lòe loẹt, kích chữ to nhỏ khác nhau rất dễ gây khó chịu khi đọc.

– Bên cạnh đó, nên chú ý đến cách xưng hô trong email nhé. Vì không phải người nào cũng muốn bạn gọi với tên của họ hay gọi họ bằng cái tên thân mật đâu. Thông thường cách xưng hô  tôi – bạn, anh/chị – em luôn là idea an toàn nhất.

Lên kế hoạch gửi email

Tâm lý của người bán hàng, các Publisher luôn nghĩ rằng “mình ngày nào cũng gửi mail cho khách hàng, chắc chắn họ ngày nào cũng mở mail của mình đọc và mua hàng cho mà xem”.

Nhưng thực tế khách hàng họ sẽ không đọc, họ còn cảm thấy bị làm phiền, hay email của bạn sẽ được đánh dấu là spam nặng.

Thậm chí nghiêm trọng hơn khi nhiều khách hàng sẽ có cảm giác “ÁM ẢNH” khi nhìn thấy thương hiệu, sản phẩm của bạn đang bán đấy.

Nếu bạn là khách hàng, chắc hẳn bạn cũng sẽ không thích bị làm phiền như vậy đâu đúng không?

đường liên kết trong email
Publisher cần phân tích kỹ thời điểm gửi email sao cho hợp lý

Vậy nên, bạn cần phải có một cuộc nghiên cứu, đánh giá tệp khách hàng của mình. Lúc này bạn sẽ biết được họ có xu hướng mở mail vào thời điểm nào nhiều nhất.

Ví dụ: Đối tượng văn phòng sẽ có xu hướng mở mail vào giờ hành chính, 8 – 9h sáng, 11h trưa, 15h chiều. Còn đối với sinh viên thì họ sẽ có xu hướng kiểm tra email ít hơn, thường vào cuối tuần…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tần suất gửi nên giãn cách sao cho hợp lý. Tuyệt đối không nên gửi quá nhiều dễ bị đánh dấu spam nhé.

Lời khuyên khoảng cách giữa các email nên từ 5 – 7 ngày.

 

Xem thêm : Làm affiliate marketing cụ thể là sẽ làm những gì?

 

 

Ok! Mình đã cố gắng tổng hợp cho các publisher những thông tin về mẫu email marketing khi làm affiliate. Hy vọng bạn được gợi mở và bỏ túi được những kiến thức hay ho, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi click đường liên kết trong email khi làm affiliate hiệu quả hơn.

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, nếu cảm thấy bài viết này mang đến nhiều lợi ích cho mọi người thì đừng ngần ngại chia sẻ, cũng như đón chờ những kiến thức Affiliate mới nhất sắp tới của chúng mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]