fbpx

Bạn đam mê Marketing? Nhưng dịch Covid 19, điều kiện tài chính, thời gian,… là những tác nhân cản trở bạn không thể thể tiếp cận được với những kiến thức Digital Marketing mới nhất?

Vậy thì hãy lưu lại ngay những khóa học marketing online hoàn toàn miễn phí, được cấp chứng chỉ đầy đủ sau đây để giúp bạn phát triển kỹ năng digital của mình. Từ đó giúp bạn đến gần hơn với cơ hội việc làm marketing chất lượng mới nhất từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

The Fundnamentals of Digital Marketing

Đây là một trong những khóa học Digital Marketing online do Google Digital Garage tổ chức dành riêng cho cấp độ beginners.

Đặc biệt, nội dung khóa học chủ yếu giúp newbie có được một cái nhìn tổng quan nhất về kinh doanh online, các hình thức digital marketing khác nhau, cũng như được giới thiệu về các công cụ hỗ trợ trong hệ sinh thái của Google đầy đủ nhất.

Sau khi hoàn thành khóa học, để được cấp chứng chỉ từ Google, mọi người phải hoàn thành:

– 26 modules (tương đương với 40 giờ học)

– Làm kiểm tra sau mỗi bài học (tutorial video) và sau mỗi module

– Đạt 80% trong bài kiểm tra cuối khóa (final test) gồm 40 câu hỏi

Hơn thế, khi hoàn thành xong khóa học đảm bảo bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức không chỉ là về Digital Marketing mà còn có cả cách làm đẹp CV/Linkedin, translate kiến thức ngành sang tiếng Anh nếu trước đây bạn chỉ học digital bằng tiếng Việt,…

Đối với bản thân mình, đây là khóa học nền tảng giúp tôi hiểu được nền móng của Digital và tiếp tục xây dựng và chinh phục các khóa học nâng cao hơn.

Nhận ngay chứng chỉ Digital Marketing đến từ Google ngay sau khi hoàn thành khóa học, tìm hiểu và đăng ký ngay tại đây

Google Analytics Academy

Khi bắt đầu làm Digital Marketing có bao giờ bạn suy nghĩ cách tiếp cận nhóm khách hàng bằng những chiến lược, công cụ này liệu có hiệu quả?

Nếu bạn thực sự suy nghĩ như vậy thì khóa học Google Analytics Academy là một môi trường hỗ trợ bạn giải quyết được vấn đề này.

Khóa học thiết kế dưới dạng video, bao gồm tất cả 4 nhóm nội dung:

– Nguyên tắc nền tảng của Google Analytics

– Nguyên tắc cơ bản phân tích kỹ thuật số

– Phân tích thương mại điện tử

– Phân tích Mobile App

Đảm bảo, sau khi học xong khóa học này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn hoàn toàn mới, mở rộng vốn kiến thức Marketing hơn để đưa ra được chiến lược phù hợp nhất cho công việc của mình.

Khóa học Digital Marketing miễn phí từ Google, chần chừ gì mà không tìm hiểu và đăng ký ngay tại đây

Facebook BluePrint

Facebook Blueprint là một trong những chương trình đào tạo trực tuyến hoàn toàn miễn phí của Facebook.

Cụ thể thông qua khóa học này mọi người sẽ nắm được cơ bản về kỹ năng tiếp thị, chạy quảng cáo hiệu quả trên nền tảng Facebook và Instagram.

Hiện tại, Facebook Blueprint có tổng cộng hơn 90 khóa học dưới dạng video. Hầu hết mọi người có thể hoàn thành trong vòng 15 – 50 phút và các khóa học mới luôn được cập nhất thường xuyên.

Tất cả những gì để theo khóa học này chỉ cần 1 tài khoản Facebook để bắt đầu. Sau khi hoàn thành khóa học và bạn có thể tham gia kỳ thi để lấy chứng chỉ của Facebook Blueprint Certification.

Học marketing miễn phí từ Facebook Blueprint dễ dàng hơn tại đây

Become a Digital Marketing Specialist

Become a Digital Marketing Specialist là một trong những khóa học miễn phí dành cho những newbie mới chập chững dẫn thân vào con đường Marketing đầy gian truân.

Ở khóa học này sẽ bao gồm rất nhiều chương trình nhỏ về marketing, SEO, Google Analytics, Content Marketing, Email Marketing..v.v…. Tổng cộng có 11 khóa học đơn, khoảng gần 21 giờ học, cung cấp bởi 11 chuyên gia Digital Marketing hàng đầu thế giới.

Đảm bảo sau mỗi lộ trình học giúp mọi người trang bị được cho mình những kỹ năng phân tích và lên chiến thuật Digital Marketing, từ kế hoạch marketing, chiến lược nội dung, SEO, phân tích hiệu quả.

Become a Digital Marketing Specialist là một chương trình đào tạo của Linkedin, một trang mạng xã hội nổi tiếng tập trung vào đối tượng là các doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc, tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội.

Mọi người có thể tìm hiểu và đăng ký khóa học miễn phí ngay tại đây.

 

Hubspot’s Inbound Marketing Training Program and Certification

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu về Digital marketing được cấp chứng nhận sau mỗi khóa học. Những khóa đào tạo này được thực hiện bởi chính những marketer hiện đang làm việc cho Hubspot.

Khóa học có tổng cộng 11 lớp học hoàn toàn miễn phí, sau mỗi buổi học sẽ có các bài tập về nhà theo kiểu tự chọn. Qua đó sẽ rất thích hợp với những người muốn theo học các khoác học theo tốc độ của mình.

Khóa học này cung cấp cho bạn kiến thức về:

– Nền tảng cơ bản của Inbound Marketing

– Áp dụng mô hình của Inbound Marketing vào doanh nghiệp

– Xác định mục đích của công ty

– Xác định mục tiêu kinh doanh

– Xây dựng chân dung khách hàng

– Phát triển hành trình khách hàng của doanh nghiệp

HubSpot là một trong những website nổi tiếng nhất về Inbound Marketing, được đầu tư bởi nhiều công ty nổi tiếng như Google Ventures, Sequoia Capital, và Salesforce. Tìm hiểu và đăng ký ngay khóa học ngay tại đây.

 

[Đọc thêm: Cài đặt Extension Streak – Kiểm tra người nhận đã đọc email hay chưa đơn giản]

 

Hy vọng rằng, với những khóa học miễn phí trên sẽ giúp mọi người tiếp cận được những kiến thức thú vị về thế giới Digital Marketing. Thông qua những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm trong ngành sẽ mang lại cho bạn những lợi ích thiết thực.

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những Tips & Tools mới nhất về Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 5]