fbpx

Sau khi gửi email, làm thế nào để biết được người nhận đã đọc hay chưa? Thay vì phải tải phần mềm, cài đặt phần mềm với những thao tác rườm rà, thì mọi người hãy cài đặt ngay extension Streak thử nhé. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với “trợ thủ check mail” này đó nhé.

 

[Đọc thêm: Kiếm 5 – 10 triệu/tháng nhờ Dropshipping Shopee với vốn 0đ]

 

Tiện ích check email Streak là gì?

Streak được biết đến là một tiện ích (extension) quản lý email khá thú vị mà dân tuyển dụng, marketing,… rất yêu thích. Tiện ích này được tích hợp trực tiếp vào trong gmail thông qua add on là Streak CRM for Gmail.

Đặc biệt, khi add tiện ích này vào Chrome, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi email để biết được người nhận đã xem thư hay chưa, hẹn giờ gửi email cực kỳ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, tiện ích này còn giúp người dùng tổ chức, sắp xếp, phân loại khách hàng, làm việc giữa các nhóm với nhau trong công ty,… Qua đó góp phần giúp bạn dễ dàng quản lý email đến và đi tiện lợi hơn.

Hướng dẫn cài đặt extension Streak

Cũng tương tự như các extension khác trên Chrome, với Streak thì việc cài đặt cực kỳ đơn giản chưa đầy 1 phút theo các bước sau đây:

Bước 1: mọi người bấm vào link truy cập vào trang chủ của Streak là https://www.streak.com

Bước 2: Bạn nhấn vào ADD TO CHROME.

Bước 3: Trên màn hình xuất hiện một cửa sổ hỏi bạn có muốn thêm Extension này vào trình duyệt Chrome hay không? Nếu đồng ý, bấm “Add extension”

Bước 4: Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn bấm “tiếp tục”

Bước 5: Tiếp đến, người dùng sẽ chọn một tài khoản gmail cụ thể, sau đó bấm chọn Allow để cho phép Streak truy cập vào một số phần của gmail là hoàn tất.

Cách sử dụng Streak như thế nào?

Nói về cách sử dụng tiện ích Streak rất nhiều. Tuy nhiên, nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn các chức năng cơ bản, quan trọng của Streak để mọi người có thể tham khảo và trải nghiệm.

Theo dõi email đã gửi (người ta đã xem hay chưa)

Sau khi đã cài đặt xong tiện ích Streak vào gmail, mọi người sẽ mở mực “hộp thư đến” trên gmail. Sau đó bạn chọn “Turn on tracking by Default” để theo dấu email.

Lúc này trên các email gửi đi sẽ xuất hiện hình con mắt hiện ra, mọi người hãy đảm bảo hình con mắt này luôn sáng để chức năng theo dõi, đo lường email của nó hoạt động.

Sau khi đã gửi email hoàn tất, nếu người nhận mở và đọc email thì Streak sẽ báo ngay cho bạn. Chúng sẽ hiển thị bằng việc hình con mắt sẽ chuyển sang màu xanh.

Đồng thời dựa vào đó, người dùng cũng có thể nhận biết được người nhận đã xem email mấy lần, địa điểm ở đâu. Có thể nói đây là một chức năng cực kỳ hữu ích mà bạn nên thêm ngay vào trình duyệt của mình.

Hẹn giờ gửi email

Sẽ có nhiều trường hợp bạn chưa muốn gửi email ngay vì đoán được rằng người nhận đang bận chưa thể xem email thời điểm đó. Vậy nên, với Streak thì mọi người chỉ cần soạn trước email và hẹn giờ để gửi cực kỳ tiện lợi.

Tiện ích này sẽ tự động kích hoạt và gửi email đúng khung giờ mà bạn cài đặt. Để sử dụng chức năng này, mọi người chỉ cần bấm vào biểu tượng đồng hồ bên cạnh nút gửiđiều chỉnh theo khung giờ mong muốn và bấm lưu là hoàn tất.

Mình đã sử dụng tính năng này rồi, rất hữu ích đấy các bạn ạ!!!

Phân nhóm khách hàng

Chức năng này chính là việc cài đặt một Pipeline, cụ thể là bạn phân loại khách hàng theo các đường ống cụ thể. Ví dụ như: Khách hàng mới, khách hàng liên hệ lần 1, liên hệ lần 2, khách hàng đang đàm phán đơn hàng, khách hàng không đặt hàng, khách hàng đã đặt hàng, khách hàng mua lại,….

Tùy thuộc vào mỗi đối tượng, mọi người sẽ có những nội dung email phù hợp. Sau đó bạn chỉ cần soạn 1 email nhưng có thể gửi đến toàn bộ người nhận theo nhóm khách hàng cực kỳ tiện lợi.

Đây thực sự là một chức năng thú vị với dân marketing chúng ta phải không nào.

Trên đây là những hướng dẫn về cách cài đặt Extension Streak vào trình duyệt Chrome siêu đơn giản để mọi người áp dụng. Chỉ mất khoảng 1 phút cài đặt thôi, nhưng những chức năng của tiện ích này thực sự rất hữu ích cho công cuộc làm email marketing, tuyển dụng đấy ạ. Vậy nên, nếu ai chưa thêm vào trình duyệt thì hãy thử trải nghiệm ngay nhé.

 

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những tin tức hay nhất về Kinh doanh online – Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 1]