fbpx

Trong mùa dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Chắc hẳn nhiều người đang đọc bài viết này đang rơi vào hoàn cảnh “mất việc” hoặc muốn kiếm thêm thu nhập trong giai đoạn này. Vậy thì bài viết này sẽ là “phao cứu sinh” giúp mọi người vừa kiếm được thu nhập, vừa không cần phải bỏ vốn nhưng phải bỏ thời gian và công sức mà bạn có thể tham khảo.

(Lưu ý: bài viết này chỉ là gợi ý, hoàn toàn không PR cho một hình thức, giải pháp nào)

Kiếm tiền mùa dịch từ ứng dụng, app điện thoại

ứng dụng kiếm tiền online

Cashzine: Đây là ứng dụng giúp bạn cập nhật những câu chuyện thú vị qua các bài báo. Giúp bạn tương tác và chia sẻ suy nghĩ với mọi người về những vấn đề “nóng bỏng” trong xã hội.

Đồng thời, Cashzine cũng giúp bạn kiếm được tiền bằng việc đọc tin tức và hoàn thành các nhiệm vụ sẵn có. Số tiền nhận được có thể rút tiền qua Paypal sau đó rút về tài khoản ngân hàng, hoặc đổi thẻ Garena cũng được.

ClipClaps: Bạn có thể kiếm tiền với Clip Claps thông qua việc xem video, gửi tiết kiệm xu lấy lãi, chơi game kiếm tiền, nuôi cá, nuôi mèo kiếm tiền và mời bạn bè tham gia app. 

Bạn xem Video, chơi game kiếm tiền bằng cách nhận Clap Coinquy đổi ngay trên App sang $. Tỷ lệ quy đổi: 1.000.000 Clap Coins = $10. Bạn cũng phải có thẻ quốc tế Paypal để nhận tiền.

Timebucks: Đây là một nền tảng quảng cáo, cho phép mọi người tham gia kiếm tiền với nhiều hình thức khác nhau như: làm khảo sát trực tuyến, xem video, like video, đăng ký kênh Youtube, theo dõi Facebook, theo dõi trang Twitter, đăng ký tài khoản các trang web, đăng video Tik Tok, rút gọn link, gõ captcha, tuyển ref, tiếp thị liên kết…

Tuy nhiên, để kiếm được nhiều tiền từ nền tảng này cũng không hề dễ dàng, mọi người cần tìm hiểu nhiều hơn để có được kết quả mong muốn.

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

kiếm tiền từ các trang web tiếp thị liên kết

ACCESSTRADE: Accesstrade hoạt động dựa trên mô hình CPA (cost per action) tức là tính tiền cho mỗi lượt hành động của khách hàng (mua hàng, tải phần mềm, hoàn thành form,…). Chính sách hoa hồng khá cao có thể lên đến 20% cao hơn nhiều so với các mạng tiếp thị liên kết khác.

Ngoài ra, Accesstrade được trang bị các công cụ tối tân để những publisher có thể dễ dàng tạo các link sản phẩm đặt trên web của mình cũng như việc thống kê, tracking chính xác các hành động chuyển đổi chính là căn cứ để chi trả hoa hồng cho người tham gia.

Chỉ cần hoa hồng từ 200.000 trở lên bạn sẽ được Accesstrade chuyển tiền vào ngày 15 hàng tháng.

Shopee: Shopee Affiliate là một chương trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết có sự hợp tác giữa Shopee và những người sở hữu trang web, ứng dụng hoặc các cộng động mạng xã hội thu hút nhiều lượt người theo dõi, tương tác.

Đồng thời, các đối tác khi tham gia sẽ nhận được hoa hồng khi bán hàng thành công tại trang Shopee.vn hoặc trên ứng dụng Shopee sẽ cao hơn so với việc thông qua một bên thứ ba như Accesstrade.

Affiliate Amazon: Đây là một chương trình kiếm tiền với hình thức Affiliate rất hấp dẫn và hiện đang được nhiều người trên toàn thế giới tham gia thông qua trang TMĐT Amazon. Tuy nhiên, để kiếm tiền từ kênh affiliate này bạn cần phải có vốn tiếng Anh dồi dào.

Freelancer

công việc freelancer

Upwork.com: Đây là 1 network freelancer lớn nhất toàn cầu kết nối giữa freelancer chất lượng và khách hàng là các doanh nghiệp. Tại đây có nhiều công việc khác nhau mà mọi người có thể tham khảo và lựa chọn tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của mình như: Web Dev, Mobile Dev, Design, Writing, Sales & Marketing, Customer Service, Accounting, Designer…

Mọi người có thể tìm kiếm công việc nhanh chóng, vì mỗi ngày có rất nhiều khách hàng lên upwork để tìm Freelancer. Mọi người có thể vào chào giá, gửi CV, cung cấp thông tin để đặt hàng và lựa chọn hình thức nhận thù lao theo ngày, theo tháng hay theo dự án.

Fiverr.com: Đây là một trang việc làm nổi tiếng trên thế giới. Tại đây, các Freelancer tạo và giới thiệu dịch vụ của mình sau đó Fiverr sẽ quảng cáo đăng dịch vụ của bạn trên website và hệ thống blog, forum của họ. Sau đó các doanh nghiệp sẽ tự tìm đến bạn để làm việc, giao dịch và bạn sẽ nhận được tiền từ Fiverr.

Các dịch vụ ở Fiverr rất phong phú và đa dạng: Writing & Translation, Online Marketing, Advertising Business, Graphics & Design, Music & Audio Programming & Tech,… cùng nhiều chuyên ngành khác tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Tuy nhiên, để offer mức lương cao thì bạn nên biết thêm tiếng Anh.

Vlance.vn: Đây là trang tìm việc làm cho các freelancer Việt Nam với hàng ngàn công việc dành cho mọi người, với nhiều ngành nghề khác nhau như: Marketing, IT, Kế toán, Thiết kế, luật, viết lách, video,…

Cũng tương tự như các kênh tìm việc khác, thành viên sẽ đăng ký tài khoản tạo hồ sơ cá nhân với kinh nghiệm, kỹ năng của mình. Sau đó chọn công việc phù hợp và tham gia đấu thầu. Phía nhà tuyển dụng sẽ dựa vào hồ sơ đấu thầu của thành viên để lựa chọn ứng viên phù hợp và hợp tác. Mọi thông tin về tiền lương, công việc, deadline,… sẽ quản lý trực tiếp trên Vlance.

Ngoài những kênh kiếm tiền online trên, hiện nay cũng còn rất nhiều nền tảng giúp mọi người có thể tăng thu nhập dễ dàng. Quan trọng bạn có kỹ năng gì? Kinh nghiệm ra sao? để kiếm được công việc phù hợp, cũng như đáp ứng được các yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những tin tức hay nhất về Kinh doanh online – Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]