fbpx

Trong cuộc sống hiện tại, mình thấy mọi người thường có rất nhiều những suy nghĩ, tư duy sai lệch.

Nhưng mà đa số họ đều không nhận ra chúng, hoặc có thể họ nghĩ những suy nghĩ đó là đúng. Sự khác nhau giữa TÀI SẢN và TIÊU SẢN cũng như vậy.

Trên thế giới các nhà khoa học, đã có rất nhiều mình chứng cho những suy nghĩ này, đa số chúng ta đều được truyền lại từ những người lớn trong dòng họ.

Những suy nghĩ đó có thể đúng một phần nào hoặc chỉ đúng ngày tại thời điểm đó.

Những điển hình cho suy nghĩ sai lầm trong quá khứ như:

 

  • Sét không đánh hai lần vào cùng một chỗ // (sét luôn tìm con đường ngắn nhất để đến mặt đất, do đó 1 vị trí có thể bị đánh trúng nhiều lần)
  • Hoa hướng dương luôn hướng về phía Mặt trời // ( không chỉ có hoa hướng dương mà tất cả các loài hoa đều hướng về mặt trời để quang hợp)
  • Bò tót hóa điên khi nhìn thấy màu đỏ // (chúng không thể phân biệt màu sắc, chúng tức giận trước người đấu sĩ với tấm vải đỏ là vì tấm vải được đưa qua lại trước mặt chúng )

 

Và rất rất nhiều những suy nghĩ sai lầm, và điều đặc biệt mình muốn nói đến ngày hôm nay, chính là suy nghĩ sai lầm mọi người thường nghĩ sai về cái mà mình gọi là TÀI SẢN & TIÊU SẢN

Các nhà quản lý tài chính và các chuyên gia đầu tư trên thế giới họ định nghĩa về TÀI SẢN & TIÊU SẢN như sau :

TÀI SẢN : Những thứ giúp tiền đi vào túi mình.

TIÊU SẢN : Những thứ lấy tiền ra khỏi túi mình.

Vậy căn nhà, chiếc laptop, điện thoại xịn xò và cả cái đồng hồ của bạn, nó có phải là những tài sản như bạn thường nghĩ?

 

Những thứ được liệt kê ở trên được các chuyên gia liệt kê vào mục TIÊU SẢN, tại sao lại như vậy?

Ví dụ như căn nhà của bạn, đa số mọi người ở Việt Nam này đều mua nhà trả góp, hoặc vay vốn ngân hàng. Họ làm việc cật lực để chi trả cho những căn nhà đó, họ nghĩ là mình đã mua được một TÀI SẢN lớn, họ mất rất nhiều năm tháng cực khổ để có được nó.

Tuy nhiên họ không biết họ đã mua phải một TIÊU SẢN, bởi vì căn nhà mà họ đã tốn rất nhiều tiền để có được, nó vẫn bòn rút tiền của họ qua từng năm tháng. Tiền bảo dưỡng, tiền thuế, tiền điện, nước, sinh hoạt tất cả chỉ để chi phí của họ ngày một tăng lên sau khi có cái mà họ gọi là ” TÀI SẢN ” đó.

Có rất nhiều người nói rằng mua nhà thì nó sẽ tăng giá và có thể để lại cho con cháu, điều này cũng hợp lý, tuy nhiên những số tiền chi phí mà bạn phải chịu trong tất cả những năm tháng đó, cộng với thời gian bạn bỏ ra, thật không xứng đang một chút nào.

Ngược lại, TÀI SẢN thật sự sẽ giúp bạn bỏ rất nhiều tiền vào túi. Thật ra chúng nó là:

 

Những công việc kinh doanh đem lại nguồn thu nhập thụ động:

  • Chứng khoán
  • Cổ phiếu
  • Cổ phần, cổ tức
  • Những bất động sản cho thuê có thể sinh lời

 

CHÚNG KHÔNG BAO GIỜ MẤT GIÁ VÀ LUÔN LUÔN ĐEM LẠI THU NHẬP CHO BẠN, NGAY CẢ LÚC BẠN ĐANG NGỦ.

DR khuyên bạn hãy khôn ngoan để phân biệt sự khác nhau mấu chốt và cải thiện đời sống tài chính của mình mỗi người nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 1]