fbpx

Đây là blog đầu tiên của series SEO Web trên Digital By Rick. Mình là Rick và mình sẽ chia sẻ những gì mình biết về SEO tại chuỗi bài viết này nhé. Bắt đầu nào!

Hiện tại thì đa số người làm SEO Website thường thuê ngoài những bài Content ( Những bài blog nội dung ). Vì một dự án seo cần rất nhiều bài viết nên thường đọi ngũ trong nhà của các bên làm không thể tự làm. Tuy nhiên khi thuê content thì các seo-er nên chú ý về số lượng từ và % unique content của bài viết.

  Kiểm tra số từ có trong một bài viết SEO

Thường thì khi làm content người ta sẽ ra yêu cầu là phải viết 1 bài từ 500 – 800 từ chẳng hạn.

Để check nhanh chóng thì các bạn vào : https://wordcounter.net/  . Hãy copy vào paste đoạn văn bạn cần kiếm tra vào khung:

Như vậy là các bạn có thể đếm được số từ ngữ. Tool này cũng có thể giúp mọi người check lỗi chính tả (tất nhiên là sử dụng tốt cho ngữ pháp tiếng anh hơn ).

 

  Kiểm tra % Unique content trong SEO web

1 điểm thú vị trên khi seo trên website là nếu bạn đi copy 100% những bài viết của các website khác và đem về patse y chang lại trên web của mình. Thuật toán của Google sẽ quét thấy ( nếu công cụ tìm kiếm của google đã lập chỉ mục bài viết đó trước bạn ) và sẽ phạt trang web của bạn.

Vậy làm sao có thể biết là bạn content thuê ngoài có vi phạm hoặc là đi copy nội dung của người khác không?

Đó là khi các tool kiểm tra độ unique (độc nhất ) của content ra đời. Nếu trên 90% unique, nghĩa là 90% số từ trong bài viết đó là do tự sáng tạo là chưa trùng với bài viết nào khác.

Truy cập vào : https://smallseotools.com/dán đoạn văn bạn cần kiểm tra vào khung.

Sau đó bấm vào Check Plagiarism

Đợi tầm 15s thì tool sẽ trả kết quả như vầy:

Như vậy là bài viết của bạn 100% là Unique và không có trùng lặp. Thường thì con số này nằm ở 90% là tạm chấp nhận được.

Đến đây là hết phần bài viết này, hãy đọc những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức thú vị về SEO nhé ^^

 

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 4]