fbpx

Google báo cáo rằng có một mất dữ liệu trong Search Console vào những ngày cuối tháng 8 vừa diễn ra. Do đó, bạn có thể thấy báo cáo hiệu suất website của mình bị sụt giảm.

Thông tin Google mất dữ liệu Search Console

Sự cố này đã diễn ra trong ngày 23 – 24/8 vừa qua và ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu tìm kiếmkhám phá của các website. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất tìm kiếm của người dùng trong những ngày này mất đáng kể.

Chính vì vậy, các SEOer cần phải note thêm chú thích vào những báo cáo liên quan đến dữ liệu Search Console về thông tin này. Nếu không nó sẽ giống như một sự sụt giảm hiệu suất đáng kể vào thời điểm này nếu không biết rõ nguyên nhân là do đâu.

Tình trạng Google mất dữ liệu Search Console có kéo dài không?

Hãy yên tâm rằng vấn đề này chỉ gây ảnh hưởng đến các báo cáo trên Google Search Console mà không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu suất thực tế của website về việc tìm kiếm và khám phá của người dùng.

Điều này đã được phía Google xác nhận như sau:

 

Ngày 23 – 24 tháng 8 vừa qua, một sự cố nội bộ đã gây ra mất dữ liệu về hiệu suất Tìm kiếm và Khám phá trong khoảng thời gian này. Người dùng có thể thấy sự sụt giảm dữ liệu đáng kể trong báo cáo hiệu suất của họ trong khoảng thời gian này. Điều này không phản ánh bất kỳ sự sụt giảm nào về nhấp chuột hoặc hiển thị cho trang web của bạn, chỉ thiếu dữ liệu trong Search Console.

 

Nguồn tham khảoSearch Console Help

Tuy nhiên, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tình trạng Google mất dữ liệu Search Console sẽ bình phục như trước.

Vậy nên, mọi người hãy cho rằng không có tính năng này trên Google hoặc nghĩ rằng vấn đề đã được giải quyết như bình thường. Mặc dù nếu có bất kỳ vấn đề gì kéo dài, Google chắc chắn sẽ thông báo cho mọi người.

[Đọc thêm: Tổng hợp các ứng dụng – website kiếm tiền online trong mùa dịch miễn phí]

 

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những tin tức hay nhất về Kinh doanh online – Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 1]