fbpx

Chào mọi người, lỗi là “Trang web của bạn đang bị một lỗi nghiêm trọng” hoặc “There has been a critical error on your website” ở ngôn ngữ tiếng anh thường xảy ra khi có xung đột trên website wordpress.

Điều này gây ra rất nhiều điều phiền toái cho người dùng và hôm nay DR sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lại web trong trường hợp này.

 

Khi bị lỗi này bạn sẽ không thể nào đăng nhập vào Dashboard của WordPress nên đa số tất cả thao tác đều thực hiện trên Cpanel hoặc nơi lưu trữ mã nguồn của website bạn.

 

Dưới đây là một số trường hợp dẫn đến lỗi trên.

Khi update WordPress lên phiên bản mới

 

Có một cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là phục hồi lại phiên bản WordPress trước đây của bạn.

 

Ví dụ bạn đang ở phiên bản 5.2.2 và vừa nâng cấp lên 5.3.3 thì bị lỗi. Hãy chuyển về phiên bản trước đây để thoát khỏi lỗi ngay lập tức.

Bước 1 : Vào trang tải các phiên bản của WordPress và tải phiên bản gần nhất của bạn xuống

Bước 2 : Vào Cpanel hoặc thư mục chứa tập tin mã nguồn trang web của bạn. Thường là ở trong public_html trong File Manager

  • Xoá tất cả tập tin có trong mã nguồn web của bạn, tuy nhiên trừ 2 tệp QUAN TRỌNGwp-content (chứa dữ liệu website) và wp-config.php (chứa các cài đặt của website)

  • Sau đó mở tệp phiên bản WP .zip mà bản mới tải về, giải nén ra. Tiếp tục chọn tất cả các file TRỪ wp-contentwp-config.php (hoặc ở một vài phiên bản là wp-config-sample.php) ra rồi nén lại.

  • Cuối cùng tải file mới nén lên wordpress rồi giải nén ra là bạn đã thành công sửa lỗi

Nếu vẫn chưa sửa được lỗi, thì hãy kiểm tra trong thư mục mã nguồn có một file nào lạ như là __MACOSX (do mình xài mac nên khi tải lên sẽ xuất hiện một file như vầy).

Hãy xoá thư mục đó đi và web của bạn sẽ chạy lại như bình thường.

Khi mới cài đặt hoặc update Plugin

Khi chúng ta mới cài 1 plugin mới hoặc update lại plugin cũ mà không cẩn thận sẽ dẫn đến lỗi trên.

 

Hiện tượng này chủ yếu là do các plugin đã bị xung đột và website của chúng ta sẽ bị rơi vào trạng thái bảo trì (Maintenance)

 

Ở trường hợp này thì cách tốt nhất là vào Cpanel và xoá Plugin mới cài đi, như vậy sẽ lập tức phục hồi được website của bạn.

Vào  File Manager > Public_html > (Thư mục mã nguồn) > wp-content > plugins rồi xoá plugin bạn mới cài hoặc nghi ngờ là gây ra lỗi ra khỏi thư mục.

 

Tuy nhiên có một trường hợp xoá Plugin gây ra lỗi nhưng khi vào lại website thì vẫn thấy hiện “Trang web của bạn đang bị một lỗi nghiêm trọng”!

 

Bạn hãy truy cập vào Public_html (Thư mục chứa mã nguồn website) một lần nữa và tìm một file tên là .maintenance và hãy xoá nó đi.

 

 

File .maintenance xuất hiện do WordPress nhận ra web của bạn có lỗi và tự động kích hoạt chế độ bảo trì. Nên bạn chỉ cần xoá file này đi là website sẽ thoát khỏi chế độ bào trì và vận hành một cách bình thường.

Hãy để lại bình luận nếu bạn vẫn không sửa được hoặc kẹt tại bước nào đó nhé. Cám ơn đã theo dõi chuyên mục wordpress của DR và hẹn gặp lại ^^

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 6]