fbpx

Đại dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Hệ lụy của đại dịch này cực kỳ lớn, đặc biệt tác động tiêu cực tới tình hình kinh tế của đất nước. Nhất là với các SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Đặc biệt, trong làn sóng thứ 4 của dịch Covid 19 đang khiến cho hàng triệu hộ kinh doanh bị tác động nặng nề, nhiều doanh nghiệp không có doanh thu trong thời gian dài, thậm chí có nhiều SME đã giải thể.

Tuy nhiên, đứng trước khó khăn này cũng có nhiều SME duy trì và tìm kiếm “lối thoát hiểm” cho mình bằng cách thúc đẩy sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) để biến nguy thành cơ.

Đại dịch – Thách thức chung không của riêng ai

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), khảo sát nhanh trên 100 doanh nghiệp cho thấy, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, có đến 84% doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp khó khăn. Trong đó, 40% thiếu vốn kinh doanh; thị trường bị ảnh hưởng, thu hẹp chiếm 80%; phải cắt giảm lao động chiếm 52%; bị đứt chuỗi cung ứng nguyên liệu chiếm 14%.

Tình hình dịch bệnh căng thẳng kéo dài gần 2 năm qua đã khiến cho các SME mất đi một lượng doanh thu do đóng cửa hàng, ngừng sản xuất. Tình trạng này kéo dài đã khiến không ít doanh nghiệp phải thay đổi hình thức kinh doanh từ offline sang online, để tránh tình trạng “đóng băng” hoạt động hoàn toàn.

Kinh doanh online là cơ hội giúp doanh nghiệp “Sống sót” trong đại dịch

Việc chuyển đổi hình thức kinh doanh này là hướng đi mới giúp doanh nghiệp SME thích nghi được trong thời kỳ đại dịch. Trong bối cảnh đó, kinh doanh trên các trang TMĐT được xem là “lối thoát hiểm” cần thiết giúp doanh nghiệp duy trì việc kinh doanh, tạo ra nguồn thu để phục hồi kinh tế.

Khôi phục doanh thu nhờ “lối thoát hiểm” TMĐT

Với sự phát triển mạnh mẽ của các sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki,…. Việc tham gia kinh doanh trên đây trong thời điểm này hoàn toàn phù hợp.

Với chi phí đầu tư thấp, cùng với sự hỗ trợ của nhiều sàn TMĐT cho hộ doanh nghiệp, hoàn toàn giúp mọi người tiếp cận được với tệp khách hàng rộng rãi hơn.

kinh doanh trên các sàn TMĐT là xu hướng của thời đại

Đồng thời, việc tự động hóa các giao dịch giúp hoạt động kinh doanh được thực hiện 24/7/365 mà không mất thêm nhiều chi phí biến đổi. Lợi thế về thông tin và khả năng phối hợp giữa các doanh nghiệp trên TMĐT cũng làm tăng hiệu quả sản xuấtgiảm thời gian tung sản phẩm ra thị trường, chi phí thông tin liên lạc và mua sắm.

Điều này giúp củng cố nguồn thu, giữ chân khách hàng cho doanh nghiệp, vừa giúp ổn định và duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những tin tức hay nhất về Kinh doanh online – Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]