fbpx

Gọi là một content writer nhưng khổ nỗi chúng mình đâu phải chỉ mỗi việc viết không đâu? Não lúc nào cũng phải hoạt động hết công suất, nặn ra ý tưởng, vắt ra từng con chữ. Nhưng…

 

Content khó lắm

Phải đâu chuyện đùa

Viết hoài viết mãi

Có ngày bí cơ!

 

Vậy nên, nếu bỗng nhiên một ngày, bạn cạn ý tưởng để viết, đầu óc trống rỗng, chữ như chiếc lá cuốn bay thì hãy thử tham khảo ngay tool Portent nhé. Đây là “phao cứu sinh” của dân content chúng mình suốt bao năm chinh chiến trên đấu trường “viết lách” đấy,  nên các “đồng viết” hay cùng tham khảo nhé.

Portent là gì?

Đối với dân làm content marketing chắc hẳn không còn quá xa lạ với người anh em Portent. Đây là một trong những công cụ vô cùng hữu ích trong việc hỗ trợ các chiến binh “diệt chữ” lên nội dung, tìm kiếm chủ đề mỗi khi bí ý tưởng.

Portent thực sự là công cụ vô cùng ý nghĩa, đưa ra những gợi ý về tiêu đề bài viết hấp dẫn dựa trên các nội dung, ý tưởng mà các writer đưa ra thông qua các từ khóa mà bạn cung cấp.

Đối với một người làm content như mình, tiêu đề là cái khó nghĩ nhất nên Portent thực sự đã giúp ích rất nhiều cho mình trong việc chinh phục cái khó đó.

Cách sử dụng công cụ hỗ trợ Portent như thế nào?

Một khi đã “sa cơ lỡ bước” hoặc đã đắm chìm vào bộ môn content này rồi thì còn gì làm khó được bạn nữa đúng không? Nói đùa thế thôi, một khi đã có công cụ mời sẵn ra trước mắt rồi, việc sử dụng nó cũng rất đơn giản thôi.

Cũng như việc ăn cơm, ở đây bạn chỉ cần có máy tính kết nối internet và thực hiện theo các bước sau đây là có thể sử dụng rồi:

Bước 1: Truy cập website https://www.portent.com/tools/title-maker

Bước 2: Trên màn hình giao diện trang chủ Portent hiện lên, sẽ xuất hiện một ô trống với thông điệp “What is your Subject”, tạm dịch chủ đề của bạn là gì? rồi tiến hành nhập từ khóa vào thôi.

Bước 3: Nhấn Enter và đợi kết quả, nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn thì tiếp tục nhấn “See Another Title”

Những lưu ý khi sử dụng công cụ Portent

Khi bạn muốn dùng sự hỗ trợ đến từ công cụ Portent, hãy lưu ý những điều sau:

– Công cụ với giao diện hỗ trợ là Tiếng Anh. Vậy nên, để có được kết quả mong muốn thì bạn cũng nên nhập từ khóa bằng Tiếng Anh nhé.

– Không sử dụng từ khóa tiếng Anh ở dạng số nhiều.

 

[Đọc thêm: Bí mật tra cứu từ vựng cực nhanh cùng Transover Chrome Extension]

 

– Thật sự khi sử dụng công cụ này hỗ trợ để tìm chủ đề thú vị, khó có thể sử dụng ngay được. Đa phần nó sẽ quăng vào mặt bạn những ý tưởng hơi “crazy”, đòi hỏi bạn phải thêm “chút mắm, chút muối” để biến nó thành một ý tưởng độc đáo cho riêng bạn mới thú vị đúng không.

Nhiều lúc tự nghĩ làm content thôi nhưng sao cứ như là “con sen” ấy nhỉ? Nhưng thôi, với công nghệ ngày càng hiện đại, nhiều công cụ hỗ trợ ra đời rồi thì chúng ta cứ cố gắng mà tận dụng để làm nội dung tiện lợi và hiệu quả hơn nhé.

 Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những Tips & Tools mới nhất về Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]