fbpx

Khi truy cập vào bài này, mình tin chắc rằng bạn đã hiểu làm Affiliate marketing là gì rồi đúng không? Nhưng với những “tấm chiếu mới” vào nghề mình tin rằng không ít người thắc mắc “Khi làm affiliate, tự mình mua hàng thông qua link affiliate của mình có được hay không?

Vậy thì nội dung bài viết ngay sau đây hãy cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết nhé.

Tự mình mua hàng thông qua link affiliate của mình có được hay không?

Dành cho những ai chưa biết, cách hoạt động của mô hình Affiliate chính là các Publisher sẽ sử dụng link affiliate của mình để quảng bá, tiếp thị sản phẩm tới người tiêu dùng.

Khi có người thực hiện các chuyển đổi theo yêu cầu của các Advertiser như mua hàng, đăng ký form, tải app,…thì Publisher sẽ nhận được tiền hoa hồng tương ứng.

Vậy nên, nhiều Publisher mới vào nghề nghĩ rằng “mình có thể mua hàng qua link affiliate của mình để nhận được hoa hồng”. Liệu điều này có đúng không?

Thường bạn vẫn có thể mua được hàng thông qua link Affiliate của chính bạnđược tính hoa hồng bình thường.

Đặc biệt là những trang thương mại điện tử sẽ chấp thuận điều này. Bởi vì đa số sản phẩm của họ là sản phẩm vật lý, có hoa hồng không quá 5%.

Cùng với đó mục đích của họ là làm sao để bán được nhiều hàng nên họ sẽ dễ dãi trong việc để Publisher tự mua hàng qua link affiliate của chính họ.

Tuy nhiên, có một lưu ý nếu bạn tự mua hàng qua link affiliate của mình với số lượng lớn nhằm mục đích đầu cơ hay bán lại sẽ không được hưởng hoa hồng.

Hay những sản phẩm số, mặt hàng có mức hoa hồng cao, các trang thương mại điện tử khó tính hay làm việc với các affiliate network lớn,… thường sẽ không cho phép Publisher tự click vào link Affiliate của mình để mua hàng.

 

Tóm lại, tự mua hàng bằng đường link affiliate của chính mình tại thị trường Việt Nam để nhận hoa hồng là khá thấp.

Còn trường hợp bạn làm affiliate cho nước ngoài thì cơ hội là bằng 0. Thậm chí bạn còn bị khóa tài khoản affiliate vĩnh viễn.

 

Hậu quả khi tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình là gì?

Như đã giải thích trên, không phải khi nào tự mua hàng qua link affiliate của mình cũng được tính hoa hồng.

Đặc biệt là khi làm việc với nhiều bên advertiser hay affiliate network khó tính còn khóa tài khoản của bạn vĩnh viễn, số tiền hoa hồng trước giờ bạn làm được cũng không thể nhận được.

Thậm chí, bạn không còn có cơ hội được cộng tác với họ.

Vậy nên, mọi người cần phải tìm hiểu quy định rõ ràng của các bên cộng tác khi làm affiliate để tránh phạm phải những quy tắc mà họ đưa ra.

Trong trường hợp bạn cố tình vi phạm việc tự mua hàng bằng link affiliate mà bên phía Affiliate Network có quy định không được thì đành phải chấp nhận “án phạt” đó.

Đồng thời, hãy coi như đây là bài học nhớ đời đừng bao giờ tái phạm nếu thực sự muốn kiếm tiền online bền vững.

Những cách sai lầm khi tự mua bằng link tiếp thị liên kết của mình

Có một sự thật là người Việt Nam nổi tiếng thông minh, nhưng cũng lắm chiêu trò.

Nên rất nhiều affiliate network nước ngoài khá ngán ngẩm khi hợp tác với các Publisher Việt Nam.

Thậm chí, nhiều Affiliate network lớn trên thế giới không cho người việt đăng ký làm affiliate. Hay rất nhiều đơn vị bán tên miền, VPS Hosting đều chặn IP từ Việt Nam.

Nhất là các newbie chưa có nhiều kiến thức, muốn kiếm tiền nhanh nên đã tìm cách luồn lách những quy định của các Affiliate network.

Điển hình là việc tự mua hàng bằng link tiếp thị liên kết của mình.

Dưới đây là một số cách làm sai lầm mà nhiều Publisher đã thực hiện để mua hàng bằng chính link affiliate của mình dễ bị “xử phạt”.

Đăng ký mua hàng với địa chỉ email khác

Đây là suy nghĩ và hành động phổ biến của nhiều Publisher muốn mua hàng bằng chính link affiliate của mình.

Ở đây bạn sẽ đăng ký một tài khoản email mới để mua hàng và muốn qua mặt Affiliate Network?

Bạn nghĩ rằng họ không biết điều này?

Không không, họ hoàn toàn biết được bạn đang vi phạm. 

Bởi vì những thông tin như địa chỉ IP máy tính, đời máy, nhà mạng, hệ điều hành bạn đang xài,… đều đang tố cáo bạn với affiliate network.

Bởi vì các công ty affiliate network sở hữu một hệ thống quản lý, lưu trữ thông tin đỉnh cao. Nên với cách này thì cơ hội qua mặt được họ gần như bằng 0.

Quan trọng là họ có muốn vạch trần bạn hay không?

Fake địa chỉ IP

Nếu bạn sở địa chỉ IP đang tố cáo bạn thì bạn áp dụng ngay chiêu thức fake IP?

 

Fake IP có nghĩa là việc kết nối đến một website bất kỳ bằng một server Proxy, giúp che dấu địa chỉ IP thật máy tính của mình bằng một dải IP ảo.

Với việc Fake IP này sẽ thích hợp hơn khi bạn muốn đảm bảo an toàn khi hoạt động trên internet, tránh sự nhòm ngó của hacker…

 

 

Nghe qua thì cách này khá thú vị, có thể giúp bạn mua hàng bằng link affiliate của mình dễ dàng?

Nhưng thực sự bạn vẫn bị phát hiện. Bởi vì các công ty Affiliate Network lớn có nhiều thiết bị hiện đại có thể dò quét, phân tích rất tinh vi.

Nên nếu bạn gian lận với quy mô lớn theo cách này thì hãy cẩn thận nhé.

Cách đăng ký thành công khi tự mua hàng thông qua link Affiliate của mình

Nếu không muốn bị affiliate network phát hiện bạn đang mua hàng bằng chính link affiliate của mình để nhận được hoa hồng? Yên tâm vẫn có cách.

Đơn thuần bạn có thể nhờ bạn bè đặt mua và bạn trả tiền cho họ.

Hay bạn có thể bạn ra tiệm internet đăng ký thông tin cá nhân và địa chỉ email mới để mua hàng.

Tuy nhiên, bạn đừng quá chủ quan khi cố tình vi phạm những luật lệ mà Advertiser hay Affiliate network đưa ra.

Nếu bạn muốn kiếm tiền với affiliate marketing hay rộng hơn là MMO. Đầu tiên và quan trọng nhất chính là mang lại giá trị cho người khác.

Nếu bạn mang đến nhiều giá trị thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn.

Chưa kể, muốn đi dài và xa trên con đường này thì đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc. Đừng nên nghĩ đến việc “lươn lẹo” để kiếm tiền online theo cách nhanh nhất.

Quan trọng “chậm mà chắc”.

Còn đối việc mua hàng qua link affiliate của chính bạn là không sai. Nhưng nếu lạm dụng quá đà với mục đích không đúng thì chắc chắn bạn sẽ bị xử lý phân minh.

Vậy nên, để đảm bảo kiếm tiền thành công từ affiliate marketing thì hãy đọc kỹ quy định của các affiliate network hay advertiser đưa ra. Đừng cố tính vi phạm những luật lệ mà họ đã đưa ra thì bạn mới có thể “sống sót” trên con đường này.

Xem tiếp : Có nên làm tiếp thị liên kết trong thời điểm này? Đâu là cơ hội cho các Publisher?

Cuối cùng. cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, nếu cảm thấy bài viết này mang đến nhiều lợi ích cho mọi người thì đừng ngần ngại chia sẻ, cũng như đón chờ những kiến thức Affiliate mới nhất sắp tới của chúng mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 1]