fbpx

Vậy là Facebook Messenger sắp sửa tròn 10 tuổi. Để kỷ niệm tròn 1 thập kỷ ra mắt, Facebook đang bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho người dùng để tăng cường khả năng giao tiếp giữa gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Bên cạnh đó, Facebook Messenger cũng phát triển thêm tính năng mới hỗ trợ gửi tiền, tặng quà hay chơi trò chơi cùng bạn bè.

Dưới đây là thông tin thêm về những gì được thêm vào ngày hôm nay và xem Facebook đã lên kế hoạch gì cho Messenger trong tương lai.

Gửi và nhận quà bằng tiền mặt

Hiện tại, tính năng gửi và nhận quà bằng tiền mặt qua Facebook Messenger đang áp dụng cho người dùng Facebook ở Mỹ. Khi một người bạn gửi cho bạn một món quà bằng tiền mặt vào ngày sinh nhật của bạn, bạn sẽ được thông báo trên Messenger và Facebook với tin nhắn quà tặng của họ được gói và kèm theo bóng bay ảo.

Khi nhận được quà tặng bằng tiền mặt, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận thông tin chi tiết về Facebook Pay của mình và tiền sẽ được gửi ngay lập tức vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Trò chuyện nhóm Trò chuyện thăm dò ý kiến

Trong dịp sinh nhật tròn 10 năm tuổi, Facebook Messenger đang thử nghiệm tính năng trò chơi thăm dò ý kiến như một cách để bạn và mọi người vừa tham gia được các trò chơi giải trí, vừa tham gia trò chuyện nhóm dễ dàng.

Giờ đây, người dùng có thể tham gia trải nghiệm trong các cuộc thăm dò. Mọi người có thể xem như đây là một cách để khám phá xem bạn và người khác có những cảm nghĩ gì về chủ đề đưa ra.

Ví dụ như: “Ai tương tác với tôi nhiều nhất trên Facebook?”, …

Ngoài ra, bạn có thể viết bất kỳ lời nhắc nào mà bạn muốn thăm dò ý kiến ​​các liên hệ của mình về bất kỳ chủ đề nào.

Để chơi một trò chơi thăm dò ý kiến ​​trong cuộc trò chuyện nhóm của bạn, hãy nhấn vào Cuộc thăm dò ý kiến và chọn tab “Most likely to” để chọn một câu hỏi và chọn tên của những người tham gia trò chuyện sẽ được đưa vào làm câu trả lời tiềm năng.

Công cụ biểu hiện ngày sinh

Đây là một trong những tính năng được cập nhật ngay đúng ngày sinh nhật tròn 10 năm của Messenger. Facebook hiện đang bổ sung nhiều icon, công cụ hay chủ đề sinh nhật vào nền tảng này.

Ví dụ: chủ đề trò chuyện sinh nhật mới của Messenger đi kèm với một gói hình dán được sắp xếp đặc biệt.

Các công cụ khác bao gồm:

Bong bóng sinh nhật 360 nền

Hiệu ứng AR trong ngày sinh nhật

Bài hát sinh nhật Soundmoji

Hiệu ứng tin nhắn hoa giấy

Cách mới để chia sẻ danh bạ

Giờ đây, người dùng Facebook Messenger có thể chia sẻ danh bạ của họ trực tiếp với bạn bè của mình. Chỉ cần chọn liên hệ bạn muốn chia sẻ, truy cập cài đặt trò chuyện và chạm vào Chia sẻ liên hệ trong phần Tác vụ khác là hoàn thành.

Tính năng sắp triển khai: Hiệu ứng Word

Facebook tiết lộ rằng họ đang làm việc trên một tính năng mới gọi là Hiệu ứng Word (từ), ghép các từ với biểu tượng cảm xúc có cùng ý nghĩa.

Khi được sử dụng trong cuộc trò chuyện, các từ có biểu tượng cảm xúc tương ứng sẽ kích hoạt hoạt ảnh để phát trên màn hình.

Tính năng này sắp ra mắt, trong khi các tính năng khác được liệt kê trong bài đăng này có sẵn để sử dụng ngay hôm nay.

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những tin tức hay nhất về Kinh doanh online – Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]