fbpx

Trước khi đến với những sai lầm, những điều cấm kỵ khi bán hàng trên facebook. Bạn phải hiểu là làm cái gì cũng vậy, hãy làm bằng sự chân thành và nhiệt huyết. Bạn sẽ thành công.

Lưu Ý Trước Khi Bắt Đầu

Sau đây là những lưu ý mình đúc kết được, các bạn hãy làm thật đơn giản và thủ công nhất. Facebook rất thông minh nên những thủ thuật mũ đen có thể kiếm được tiền nhanh. Nhưng chắc chắn là không lâu bền.

Tạo ra một bãi rác trên Fanpage 

Mọi người thường có một suy nghĩ là, bán hàng online một phát là ăn ngay. Bán một phát là ra đơn, đăng bài lên một cái là có người hỏi. Nên mọi người cứ ra sức đăng cả tấn bài lên đó, đăng cả tấn bài gần như giống hết nhau chỉ khác mỗi ảnh sản phẩm, rồi sau khi đăng thì không làm gì và đợi khách hàng tìm tới :D. Đó là quan niệm cực kỳ sai lầm

Khách hàng họ không mua hàng bằng lý trí mà bằng cảm xúc. 

Nếu bạn không đem lại giá trị cho họ, không thấu hiểu họ, không kết bạn với họ thì còn phải rất lâu nữa bạn mới bán được hàng.

Bán hàng trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng cả!

Ăn cắp nội dung và hình ảnh của người khác về rồi đăng lại

Cứ nghĩ là đối thủ bán được hàng nhiều quá, ông A bà B bán được hàng nhiều quá, rồi cứ thế mà đi copy lại và mong đợi sẽ giống họ.

Học hỏi không phải là điều sai, tuy nhiên mình chắc chắn họ không chỉ dùng những bài viết hay hoặc những hình ảnh đẹp đó không, mà còn phải cố gắng nỗ lực rất nhiều cái khác. Tuy nhiên nếu học hỏi những người khác và biến nó thành của riêng mình thì lại là một cái đáng khen ngợi. Ăn nhau chỉ là ai sáng tạo hơn, chứ cách thức thì đa số họ đều giống nhau.

Chạy bùng tiền Quảng cáo Facebook

Cái này đơn giản là chạy quảng cáo nhưng không phải trả tiền cho Facebook, chạy 5 triệu chẳng hạn nhưng không cần thanh toán cho họ.

Cách này rất nhiều người làm, và đã làm cho Facebook “sợ” Việt Nam mình luôn :)), mình không nói cách này xấu hay là không tốt gì đó, vì mỗi người một suy nghĩ. Mình biết cách làm và có thể chỉ cho bạn, tuy nhiên mình chỉ làm theo hướng “mũ trắng” và mình cũng khuyên các bạn nên làm đúng luật. Vì Facebook rồi sẽ tìm ra và tạm biệt Page của bạn.

 

Không có gì trên đời này là miễn phí cả

 

Đăng những thứ sai sự thật, giật gân, gây sốc để lừa lọc khách hàng

Khách hàng bây giờ rất thông minh, họ đương nhiên sẽ biết được cái nào thật cái nào không. Và một lần bất tín thì vạn lần bát tin. Thu hút họ được một lần, rồi họ cũng bỏ đi mất. Có thể bạn lừa họ và bán được một lần, và sau khi họ sử dụng và họ biết bị lừa, thì không nhưng nọ không qua lại mà còn “bóc phốt” fanpage của bạn. Và tạm biệt sự nghiệp bán hàng với Fanpage là điều chắc chắn.

Nản Chí

Những ngày đầu kinh doanh sẽ rất khó khăn, nhất là trên một nền tảng mới ( ở đây mình nói đến những ai chưa từ bán hàng trên FB). Các bạn hãy bền bỉ và đừng nản chí, có thể lỗ tuy nhiên hãy học hỏi từ sai lầm đó. Cố gắng tìm tòi những cái mới vì Facebook luôn luôn thay đổi rất nhanh chóng, nhưng bạn đừng lo. Dù có thay đổi thế nào thì FB cũng chỉ hướng đến điều cốt lõi là tăng trải nghiệm cho người dùng, đem đến cho họ những giá trị thực tế và tuyệt vời nhất. Nên bạn chỉ cần hiểu được điều cốt lõi đó, bạn đã thành công được một phần rồi đấy.

 

Tạo ra giá trị, giúp ích cho mọi người, tiền sẽ tự tìm đến bạn

 

Cám ơn mọi người đã đón đọc bài viết của Digital By Rick.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 2]