fbpx

Chào mọi người, hiện nay bán hàng online đang được rất nhiều người quan tâm. Thói quen của người dùng hiện đã thay đổi, họ đang “lười” đi đến những của hàng, shop để trực tiếp coi hàng.

Xây dựng một hệ thống trên online là một trong những điều tiên quyết nếu bạn muốn bán hàng của mình một cách mạnh mẽ tại thời điểm hiện tại.

Digital By Rick hôm nay sẽ chia sẻ cách bán hàng online hiệu quả nhất. Những điều cần chuẩn bị và cách làm cụ thể như thế nào. Bắt đầu nhé!

Mua hệ thống bán hàng online, một sự đầu tư khôn ngoan

Thời đại 4.0 hiện tại đang mở ra cơ hội bán hàng online rất lớn dành cho mọi người. Khi bán hàng & kinh doanh truyền thống ngày một khó khăn hơn.

“Hệ Thống Bán Hàng Online” gồm những gì?

Website bán hàng

Chắc hẳn đa số đã nghe nhiều về Website. Nó như một cuốn catalogue giới thiệu các sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp.

Nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với của hàng offline như : Có thể xem được mọi lúc mọi nơi, ưu tiên hiển thị những chương trình mới, sản phẩm đang muốn bán nhanh …

Đặt biệt là nó có thể chạy SEO, Google Ads để tiếp cận khách hàng. ( Nếu chưa biết SEO là gì hãy xem ngay SEO web là gì ! )

Fanpage bán hàng

Tương tự như Website, Fanpage cũng là một trang để giới thiệu, xây dựng nội dung & quảng cáo về sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp.

Khác với Website khi mọi người chủ động tìm kiếm các từ khóa để hiển thị về website, thì Fanpage thường được sử dụng để làm Facebook Marketing ( Mình có một series về học Bán hàng với Facebook bạn có thể tham khảo ) để khiến khách hàng bị động xem những quảng cáo Facebook Ads, những nội dung bài viết chúng ta muốn họ thấy với mục đích bán hàng!

Sàn thương mại điện tử

Cuối cùng là sàn thương mại điện tử bao gồm: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo

Thương Mại Điện Tử hiện đang đang là những kênh mua hàng chính của mọi người. Các ông lớn đã bỏ rất nhiều tiền để có thể thay đổi thói quen người dùng là mua hàng trên các trang, app thương mại điện tử.

Mỗi ngày có hơn hàng triệu khách hàng vào các trang trên để tìm kiếm những món đồ cần thiết.

 

Có một Shop mạnh ở các trang Thương Mại Điện Tử không khác gì có một cửa hàng mặt tiền tại Quận 1 

 

Xếp hạng các sàn TMĐT
Xếp hạng các sàn TMĐT

Khoan đã !!! : Nếu bạn đã bán hàng lâu năm và đã am hiểu về các kênh Bán Hàng Online

✅ Bạn hãy vào ngay phần Mua hệ thống bán hàng online của Digital By Rick để mình có thể xây dựng cho bạn một “hệ thống cửa hàng” cực xịn trên Internet

✅ Còn nếu bạn là một người đang chuẩn bị bắt đầu kinh doanh online, hãy KIÊN NHẪN đọc tiếp tục một ít thông tin bên dưới.

( Vì bán hàng online là một cơ hội lớn, tuy nhiên vì nó là mảnh đất màu mỡ nên cạnh tranh đồng thời cũng rất cao. Nếu bạn không chuẩn bị hành trang, vũ khí cho mình thì khó có thể nào tham gia cuộc chiến này được )

Tại sao có một hệ thống kênh phân phối lại là cách bán hàng online hiệu quả?

Chi phí để duy trì một địa điểm bán hàng rất chi là đắt đỏ, nhất là tại các thành phố lớn. Vậy nếu có một “địa điểm” trên online, chẳng phải đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí duy trì hàng tháng sao?

Và tất nhiên như mình đã đề cập ở trên, người dùng đang chỉ muốn đặt hàng qua chiếc điện thoại nhỏ gọn của mình.

Dưới đây là một vài lý do có thể cho thấy được tầm quan trọng của một hệ thống bán hàng trực tuyền.

Chi phí để xây ( hoặc mua ) một hệ thống trực tuyến chỉ bằng 50% chi phí thuê mặt bằng một tháng

Ví dụ như bạn hiện đang bỏ tầm trung bình 12 triệu / tháng để thuê mặt bằng bán quần áo. Vậy là trong vòng 6 tháng ( Thời gian trung bình để xây dựng một tệp khách hàng ổn định cho sản phẩm ) thì sẽ phải tốn tầm 72 triệu chỉ để duy trì mặt bằng.

Một nguồn chi phí rất lớn và mình chắc chắn nó không hề đem lại một tác động nào sự tăng trưởng doanh thu của bạn.

Tuy nhiên giá trên đa số chỉ có thể thuê một căn hộ trong hẻm, lượng khách nhìn thấy cửa hàng sẽ không hề nhiều.

Và cộng thêm rất nhiều lý do bất tiện như chỗ để xe, địa chỉ khó tìm… sẽ cản trở rất nhiều khi khách hàng có ý định đến mua hàng.

Lượng khách hàng truy cập tự nhiên rất lớn

Hiện tại lưu lượng truy cập tự nhiên trên Google cũng như các sàn Thương Mại Điện Tử là rất lớn.

Có hàng triệu lượt truy cập tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ ở đó. Nếu có vị trí hiển thị tốt, bạn sẽ sở hữu được tầm 85% người dùng chú ý vào hệ thống.

Và chỉ cần 1% số người dùng đã truy cập đó mua hàng thì doanh thu chắc chắn đã bằng cả tháng bạn bán tại cửa hàng.

Bán hàng trên Shopee
Bán hàng trên Shopee

Dễ dàng tiếp cận lại khách hàng đã xem sản phẩm

Khách hàng hiện nay đã rất kỹ tính, không phải là họ xem một lần đầu là sẽ mua hàng. Họ thường sẽ tìm kiếm thông tin trên internet hoặc so sánh giá & chất lượng với những cửa hàng khác.

Tuy nhiên chỉ cần họ đã xem sản phẩm trên website của bạn một lần. Thì rất dễ dàng bạn có thể hiện thị các quảng cáo khác đến những người đã xem sản phẩm đó.

Ví dụ: Khách hàng A vào website quần áo của bạn để xem một chiếc áo thun. Nếu tại cửa hàng thì bạn không thể nào kiểm soát được khách đã nhìn sản phẩm nào.

 

Website có thể cho bạn biết chính xác khách hàng đã vào sản phẩm nào ( Màu sắc, mẫu mã, kích thước… và xem nó trong bao lâu )

 

Thật thú vị phải không, nhưng chưa hết đâu!

Bạn còn có thể dùng Facebook Ads để hiện thị các video sản phẩm hoặc trương trình khuyến mãi sản phẩm đó đến khách hàng A. Và nếu họ tiếp tục xem sản phẩm của bạn tại các quảng cáo đó, thì chúc mừng là đơn hàng của rất có khả năng cao là sẽ +1.

Dễ dàng chăm sóc lại khách hàng

Chi phí để bán một sản phẩm cho khách hàng cũ luôn luôn thấp hơn chi phí để tìm kiếm một khách hàng mới.

Bạn đã tốn rất nhiều công sức để bán được một đơn hàng? Đừng lo, bán đơn hàng thứ 2 cho chính khách hàng vừa mua dễ hơn bạn tưởng nhiều đấy!

Website, Fanpage và Shopee… hiện đều có công cụ của riêng họ để tiếp cận lại các khách hàng đã mua sản phẩm của bạn trước đó.

Bây giờ bạn đã hiểu được một phần nào đó cách bán hàng online hiệu quả với một hệ thống của riêng mình rồi đấy!

Lời Kết 

Qua những chia sẻ ở trên thì mình nghĩ là phần nào giúp bạn hiểu được cách để bắt đầu bán hàng hiệu quả trên online là cần những gì! Một hệ thống mạnh và hiểu được tầm quan trọng của nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường kinh doanh, bán hàng trực tuyến.

Mình là Rick và hiện tại mình có đang nhận xây dựng một hệ thống bao gồm : Website, Fanpage, Shopee cho các cửa hàng, các thương hiệu đang mong muốn bán lẻ trên Internet.

 Xem Ngay : Mua Hệ Thống Bán Hàng Online

Nếu bạn mua hệ thống do chính tay mình làm thì mình sẽ hướng dẫn cũng như tư vấn chi tiết cách để bán hàng theo ngành hàng bạn đang có. Hiện những thứ này đang được rất nhiều dịch vụ, các bên cung cấp… tuy nhiên thì:

 

Mình không chỉ đơn giản bán hệ thống! Mình bán cả những giá trị, kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình nữa

 

Cám ơn đã xem, hẹn gặp lại các bạn bài các bài viết tiếp theo.

 

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 2]