fbpx

Một trong những mô hình kiếm tiền từ Affiliate Marketing hiệu quả chính là đầu tư, xây dựng cho mình những website/blog riêng. Nhưng để xây dựng một website hoàn chỉnh bạn cần phải có những affiliate plugin hỗ trợ.

 

Bên cạnh các Plugin cho website như hỗ trợ SEO, bảo mật, thu thập thông tin, hỗ trợ social signal,… thì việc trang bị các plugin tiếp thị affiliate như hỗ trợ rút gọn, tìm kiếm hay chèn link Affiliate,… cũng là nhân tố giúp dẫn dắt bạn đến cánh cửa lợi nhuận affiliate hiệu quả hơn.

 

 

Vậy nên, nếu bạn là người mới làm quen với cách kiếm tiền với dự án affiliate này, hãy cùng Digital By Rick tham khảo ngay những affiliate plugin hỗ trợ chuyên nghiệp ngay sau đây.

Plugin Affiliate Egg

Phải nói đây là một trong những plugin dành cho các blog affiliate được nhiều affiliate marketer lựa chọn.

Plugin Affiliate Egg
Plugin Affiliate Egg

Với nhiều chức năng liên kết tiện ích, cùng với cách sử dụng dễ dàng mình tin chắc rằng khi bạn đã cài đặt nó vào website/blog của mình sẽ mang đến nhiều lợi ích không tưởng đấy.

Chức năng chính của plugin Affiliate Egg chính là lấy dữ liệu sản phẩm nhanh chóng. Nó có thể giúp bạn truy xuất hình ảnh, giá sản phẩm với tốc độ nhanh hơn.

Ngoài ra, Affiliate Egg còn có thể lấy và đăng sản phẩm lên website/blog của bạn một cách tự động. Hiện tại thì mình thấy chức năng này hoạt động chưa được ổn định lắm nên chưa được đánh giá cao.

Điều quan trọng hơn, ở plugin này chính là có hỗ trợ mã ngắn, đoạn mã này bạn có thể chèn vào ở bất kỳ đâu trong bài viết của bạn.

Chính vì vậy, plugin Affiliate Egg rất phù hợp với những ai đang xây dựng website affiliate bằng hình thức viết bài review, tư vấn sản phẩm nhanh và hiệu quả hơn.

Trong Plugin Affiliate egg sẽ hỗ trợ 2 trình phân tích cú pháp tại Việt Nam bao gồm: Lazada và Tiki. Bạn cũng có thể nâng cấp và mở rộng thêm các trình phân tích cú pháp nếu bạn có kỹ năng về lập trình.

Tuy nhiên, đây là Affiliate Plugin có trả phí, nếu muốn sử dụng bạn phải bỏ ra số tiền khoảng 69$.

Affiliate Plugin Content Egg

Content Egg được biết đến là Affiliate Plugin WordPress có lợi thế giúp bạn xây dựng một trang web so sánh giá khá thông minh, khi nó sẽ giúp bạn lấy dữ liệu sản phẩm ở bất kỳ trang TMĐT nào thông qua API.

Affiliate Plugin Content Egg
Affiliate Plugin Content Egg

Đồng thời, nó cũng sẽ tự động cập nhật giá và dữ liệu sản phẩm chỉ thông qua vài bước cài đặt đơn giản.

Đồng thời, Content Egg còn được hỗ trợ trên cả blog, woocommerce, page, post và dễ dàng đồng bộ hóa sản phẩm chỉ với một vài click chuột đơn giản.

Ngoài ra, cũng giống như Affiliate Plugin Egg trên, ở Content Egg cũng sẽ có hỗ trợ thêm mã ngắn đề bạn dễ dàng gắn chúng vào bài viết của mình.

Hơn thế, ở Content egg còn một số các tính năng vô cùng hữu ích khác cho quá trình làm dự án affiliate như:

Hiển thị biểu đồ lịch sử giá: Khi plugin cập nhật giá tự động, nó sẽ hiển thị một biểu đồ giá với những thông tin giá, lịch sử thời gian giá thay đổi trên mỗi sản phẩm chi tiết.

Thông báo giá tự động: Nó sẽ gửi thông báo đến email người dùng khi giá sản phẩm thay đổi nếu người dùng đã đăng ký theo dõi trước đó.

Thêm mã giảm giá: Content egg sẽ giúp bạn tạo ra mã giảm giá ngay trên chính bài viết đó của bạn. Đồng thời nó cũng sẽ tự động cập nhật thời gian hết hạn của mã chuyên nghiệp hơn.

Tự động nhận diện deeplink: Đây chắc hẳn là tính năng hữu ích mà khi làm blog affiliate mà ai cũng cần. Nó sẽ giúp nhận diện deeplink của bạn cho hàng ngàn liên kết chỉ với thao tác đơn giản và bạn cũng có thể thay đổi dễ dàng.

Hiện tại, affiliate plugin Content egg này có 2 phiên bản miễn phí trả phí. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng trong nước có thể trải nghiệm phiên bản miễn phí với các chức năng cơ bản.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng các chức năng nâng cao thì nên đầu tư một khoản tiền để sử dụng phiên bản trả phí khoảng 49$ sẽ mang lại nhiều hữu ích hơn khi xây dựng dự án affiliate cho mình.

Khi plugin này sẽ hỗ trợ đầy đủ các trình phân tích cú pháp không chỉ web trong nước mà còn ở nước ngoài như Amazon, Ebay, Clickbank….

Affiliate Plugin External Importer Pro

 

Nếu bạn muốn xây dựng một website kiếm tiền từ affiliate đơn giản, nhập nhiều sản phẩm tự động từ các trang TMĐT thì hãy sử dụng ngay em Plugin External Importer Pro này.

Nó hữu ích lắm đấy khi giúp bạn trích xuất dữ liệu sản phẩm từ các trang TMĐTtự động nhập vào woocommerce trên chính website của bạn một cách nhanh chóng.

 

Với affiliate plugin này, bạn hoàn toàn kiểm soát được số lượng dữ liệu nhập vào từ hình ảnh, nội dung mô tả cho đến giá sản phẩm.

plugin tiếp thị affiliate
Affiliate Plugin External Importer Pro

Cùng với đó, Plugin External Importer Pro còn có thể giúp bạn lấy được dữ liệu của người dùng đã tương tác, comment sau khi mua sản phẩm. Thật sự hữu ích đúng không?

Chưa kể, hệ thống tracking link của Plugin External Importer Pro được đánh giá vô cùng tiện lợi và thông minh.

Nó cho phép phân biệt được ID liên kết của bạn và giúp bạn tạo link affiliate ngoài với hàng ngàn sản phẩm bạn nhập vào.

Ngoài ra, khi mua phiên bản trả phí khoảng hơn 10$ cho Plugin External Importer Pro bạn còn được hỗ trợ sẵn thêm 4 trình phân tích ở các trang TMĐT Việt Nam bao gồm Tiki, Lazada, Shopee và Sendo.

 

Nhiêu đó đủ để cho bạn dễ dàng tạo ra một trang web liên kết sản phẩm và kiếm được hoa hồng từ các chương trình liên kết hiệu quả.

 

Affiliate Plugin Pretty links

Pretty links là plugin quản lý liên kết trong website tiếp thị affiliate khá phổ biến với hơn 200.000 website sử dụng.

Đặc biệt, đây là một affiliate plugin rất tốt cho SEO, làm đẹp link cũng như giúp bạn rút gọn các link affiliate trong bài viết hiệu quả.

Affiliate Plugin Pretty links
Affiliate Plugin Pretty links

Đồng thời, với Pretty links bạn cũng có thể kích hoạt tính năng tự động liên kết cho các từ khóa nhất định.

Cùng như affiliate plugin này còn cho phép bạn thiết lập chuyển hướng rất hữu ích nếu có liên kết trả về lỗi 404, chuyển hướng 301 vĩnh viễn và 302/307 tạm thời.

Affiliate Plugin WP Mail SMTP

Tại sao cần phải sử dụng đến plugin WP Mail SMTP cho các dự án Affiliate? 

Bởi vì đây chính là affiliate plugin giúp bạn gửi email tự động tới những người truy cập trung thành đến website của bạn.

Hiện tại, WP Mail SMTP có hơn 2 triệu người dùng nên cũng có thể thấy được sức ảnh hưởng của nó trong cộng đồng làm blog affiliate.

blog affiliate
Plugin WP Mail SMTP

Cụ thể, khi sử dụng affiliate plugin WP Mail SMTP bạn sẽ không còn nỗi lo mỗi ngày phải hỳ hục gửi mail cho từng người đăng ký.

Ngay cả khi máy chủ của website của bạn đang chặn cổng SMTP thì email vẫn gửi tự động nhanh chóng, thành công.

Đặc biệt, plugin WP Mail SMTP rất phù hợp với những website so sánh giá

Bởi vì một khi người dùng quan tâm đến giá một sản phẩm nào đó thì họ sẽ theo dõi giá sản phẩm thường xuyên qua mail.

Trong trường hợp giá sản phẩm thay đổi đúng với nhu cầu khách hàng đăng ký, affiliate plugin này sẽ tự động gửi mail thông báo đến họ mà bạn không cần phải làm.

Plugin MonsterInsights

Nếu bạn là người có kinh nghiệm làm blog affiliate kiếm tiền thì chắc hẳn bạn muốn biết bài viết nào của mình đang nhận được lượng truy cập nhiều, người dùng đến từ đâu, họ làm gì khi xem website của bạn.

Vậy thì đã đến lúc bạn nên cài Plugin MonsterInsights vào website của mình. Đây là Plugin Google Analytics tốt nhất dành cho website của bạn với hơn 2 triệu website đang sử dụng.

Với plugin này sẽ hiển thị và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và phân tích trang web của bạn đầy đủ chi tiết nhất.

Đồng thời, với Plugin MonsterInsights sẽ giúp bạn tự động theo dõi những liên kết của mình dễ dàng như: Theo dõi lượt click vào URL, banner quảng cáo, liên kết ngoài trang,..

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp với dữ liệu này với những affiliate plugin báo cáo khác để có được những phân tích tổng quát.

Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả làm affiliate marketing giúp gia tăng doanh số hoa hồng.

Lời kết

Như vậy mình đã giới thiệu đến mọi người một số affiliate plugin cần thiết khi làm tiếp thị liên kết với đa dạng các tính năng.

Bạn không nhất thiết phải cài tất cả chúng vào website của mình, nhưng đa phần trong số chúng đều là những công cụ rất hữu ích trong quá trình xây dựng website blog affiliate cho bạn.

Vì vậy với bài viết này tôi hy vọng bạn đã chọn được một plugin phù hợp nhất cho mình.

 

Xem thêm : Top 3 cách kiếm tiền từ affiliate marketing đang thịnh hành nhất hiện tại

 

 

Cuối cùng. cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, nếu cảm thấy bài viết này mang đến nhiều lợi ích cho mọi người thì đừng ngần ngại chia sẻ, cũng như đón chờ những kiến thức Affiliate mới nhất sắp tới của chúng mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]