fbpx

Bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ ? Bàn phím giả cơ có độ tương đồng so với bàn phím cơ lên tới 60% tuy nhiên sẽ khác rất nhiều về cấu tạo bàn phím và giá thành cũng chênh lệch rất lớn. Cùng Digital By Rick tìm hiều bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ như thế nào nhé!

Cấu tạo

Bàn phím cơ với cấu tạo và vận hành phức tạp nên các bạn sẽ cần khoảng tầm 1 triệu trở lên thì mới tậu được một em cho đáng.

Sản phẩm bàn phím cơ thật ѕử dụng cơ chế đàn hồi riêng biệt gọi chung là ѕᴡitch.

Khi ѕử dụng bàn phím cơ, mỗi ѕᴡitch không giống nhau ѕẽ mang lại trải nghiệm khác nhau, thú ᴠị ᴠà ᴠô cùng biệt lập so với bàn phím thông thường. Nếu như bàn phím cơ ѕử dụng công nghệ ѕᴡitch thì cơ chế đàn hồi của bàn phím giả cơ ᴠẫn là cao ѕu bên dưới phím bám như loại bàn phím bình thường.

bàn phím giả cơ

Bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ ? Bàn phím giả cơ có độ tương đồng so với bàn phím cơ lên tới 60%.

Tuy nhiên cơ chế đàn hồi vẫn chính là thông qua miếng đệm cao su nhưng lại mang lại cảm giác mềm mại khi bấm như đang sử dụng bàn phím cơ.

Với các loại bàn phím thông thường, khi bạn ấn tay vào những nút bấm của bàn phím thì hệ thống bên dưới phím đó sẽ ghi nhận lại thao tác, sau đó hệ thống sẽ trở lại vị trí ban đầu nhờ cơ chế đàn hồi của chính nó.

Trải nghiệm

Bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ, có cho bạn những trải nghiệm tốt không?

Có thua kém gì những bàn phím cơ thực sự? Khoảng cách từ mặt bàn phím lên tới mặt nút bấm là 7mm tạo ra khoảng không trống mang đến một trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho tất cả những người sử dụng như đang gõ bên trên bàn phím cơ thực sự !

bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ

Không phải ai cũng đủ khả năng tài chính đặc biệt người mua là học viên, sinh viên.

Bàn phím giả cơ với phong cách thiết kế fullsize với 104 phím, cảm giác lúc sử dụng rất êm, bàn phím khá nhạy, cũng có thể có tiếng kêu lách cách và màu sắc rất đẹp mắt.

Tuy vậy lúc gõ vẫn có khá chậm và phải tiêu dùng một lực khá mạnh, cảm giác gõ lâu và liền mạch sẽ gây mỏi tay nên tốc độ kém hơn nhiều lần và độ chính xác cũng thấp hơn đối với bàn phím cơ.

Switch

Bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ ? Đối với bàn phím cơ thật thì sẽ sử dụng Switch.

Switch không chỉ giúp tạo cảm giác gõ phím nhẹ nhàng, êm ái mà nó còn có tuổi thọ cao hơn gấp 10 đối với dùng đệm cao su thiên nhiên thông thường.

Thoải mái thao tác với 104 phím bấm. Tất cả các loại bàn phím về cơ bản với thiết kế giống nhau, đều được thiết kế phong cách dưới dạng fullsize (104 phím) hoặc tinh giản đi một số phím (87 phím)

 bàn phím cơ và giả cơ

Có 4 loại Switch (Red/Brown/Blue/Black) Red và Brown gõ êm, không phát ra nhiều tiếng ồn trong khi gõ bằng Blue switch sẽ cực kì ồn ào và Black thì rất nặng.

Tốc độ gõ phím nhanh hơn bàn phím giả cơ mà chỉ cần dùng một lực nhẹ, bạn cũng chỉ cần gõ một nửa phím là được không cần thiết phải nhấn xuống đáy như với bàn phím bình thường và bàn phím giả cơ.

Keycap

Bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ ? Đó là về mặt ngoại hình bạn có thể thay được các nút bấm gọi là keycap. Thông thường khi bạn thấy các bàn phím cơ chúng thường có ngoại hình đẹp mắt cá nhân hơn là bàn phím thường.

Người dùng có thể tùy biến thay đổi được chúng dựa trên sở thích cũng như gu thẩm mỹ của mỗi người. Trên thị trường có rất nhiều loại keycap để chúng ta có thể lựa chọn với khoảng giá giao động từ 3000đ tới 20000đ một cái.

bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ

Có nên mua hay không?

Hãy nhìn chiếc bàn phím cơ này xem, không LED, không color mè góc cạnh, nhưng hoàn toàn có thể cho bạn cảm giác gõ trên cả tuyệt vời đấy.Bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ gì ?

Đó là về giá thành, bàn phím cơ thật thì giá cao hơn gấp đôi, thậm chí là gấp 10 lần đối với bàn phím giả cơ tương đối nhiều dòng. Nếu chỉ хét ᴠề hình thức, rất khó để phân biệt được ѕự không giống nhau giữa bàn phím cơ ᴠà bàn phím giả cơ.

Bạn chưa muốn dùng quá nhiều tiền để sắm một chiếc bàn phím cơ chỉnh chu ra trò, nhưng lại không tài nào gật đầu được cảm giác gõ chán phèo của bàn phím thường thì hoàn toàn có thể dùng thử bàn phím giả cơ.

bàn phím giả cơ

Còn với bàn phím giả cơ thì chỉ cần vài trăm nghìn đã đã chiếm lĩnh một em sang chảnh để dùng.

Nếu bạn muốn trải nghiệm bàn phím máу tính cơ nhưng hầu bao còn hạn hẹp thì bàn phím máу tính giả cơ ѕẽ là ѕự lựa chọn tối ưu nhất.

Chúng mang lại cho những người dùng ѕự trải nghiệm gần giống như bàn phím cơ (60 – 70%) nhưng giá thành rẻ,phù hợp với đa số người tiêu dùng.

bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ

Như vậy với các thông tin về bàn phím giả cơ khác gì bàn phím cơ mà Digital By Rick cung cấp cho các bạn thì sẽ có những lựa chọn cân nhắc để quyết định phù hợp với mình nhé!

Xem tiếp: Top 4 bàn phím giả cơ không dây tốt nhất

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]