fbpx

Affiliate Marketing lừa đảo? Affiliate marketing có phải đa cấp không? là những câu hỏi mà chúng mình đã nghe rất rất nhiều khi hoạt động trong thị trường MMO. Nhưng hiểu sai còn tai hại hơn là chưa hiểu!

Vậy nên, trong nội dung bài viết sau đây, chúng mình sẽ giải đáp thắc mắc Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không? Để bạn có thể hiểu đúng bản chất của hình thức kiếm tiền này nhé.

Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không?

Trước khi tìm hiểu: affiliate marketing có phải đa cấp không? Affiliate marketing la gì có lừa đảo không? hãy cùng tìm hiểu qua khái niệm về kênh MMO này nhé.

Affiliate Marketing tiếng Việt được hiểu là “Tiếp thị liên kết” một hình thức kinh doanh dưới dạng cộng tác. Hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Chương trình tiếp thị liên kết, chương trình cộng tác viên,…

affiliate marketing la gi co lua dao khong
Affiliate là một xu hướng kiếm tiền online thịnh hành hiện nay

Được hiểu, khi bạn quảng bá, giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp nào đó tới người dùngdiễn ra hành động mua hàng hay thực hiện các yêu cầu của bên cung cấp đưa ra như đăng ký thông tin, điền form, hay thậm chí chỉ cần bấm vào link…. thì bạn nhận được một khoản tiền hoa hồng nhất định.

Cơ chế hoạt động của Affiliate Marketing là gì?

Để biết được Affiliate Marketing có phải đa cấp không? Affiliate Marketing lừa đảo không? hãy cùng chúng mình hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của hình thức tiếp thị liên kết này nhé.

Về cơ bản, Affiliate Marketing sẽ hoạt động dựa trên cơ chế Win – Win – Win, có nghĩa là các đối tượng tham gia đều có lợi.

affiliate marketing lua dao
Affiliate Marketing hoạt động dựa trên cơ chế ai cũng có lợi

Các đối tượng tham gia ở đây sẽ là:

Advertiser (Người quảng cáo)

Người quảng cáo là cá nhân hoặc doanh nghiệp cần bán hoặc muốn quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình ra thị trường.

Họ chỉ cần tham gia vào hệ thống tiếp thị liên kết, sẽ có người thay họ thực hiện công việc tìm kiếm khách hàng quảng bá sản phẩm.

Nhiệm vụ duy nhất của họ chính là trả tiền hoa hồng cho người quảng bá, nếu có khách hàng mua hàng hay thực hiện các yêu cầu mà các họ đưa ra.

Ở đây, các Advertiser sẽ hưởng lợi từ việc tối ưu hiệu quả công việc kinh doanh, dễ dàng quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình với chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với làm việc qua đại lý phân phối, cũng như phủ rộng độ nhận diện thương hiệu tốt hơn.

– Publisher (Người làm tiếp thị liên kết)

Với các Publisher sẽ chịu trách nhiệm quảng bá sản phẩm/dịch vụ của các Advertiser bằng những kinh nghiệm, kỹ năng và nguồn tài nguyên marketing có sẵn của mình.

Khi có khách hàng mua hoặc sử dụng dịch vụ/sản phẩm mà bạn cung cấp thì phía Advertiser sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng được quy định sẵn.

Với Publisher, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, có kỹ thuật làm marketing chắc chắn nguồn thu nhập nhận được khi làm Affiliate cực kỳ cao.

– Client (Người tiêu dùng)

Ở đây, người tiêu dùng sẽ là đối tượng mua và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng của Advertiser thông qua các Publisher.

Các Publisher đôi lúc là bạn bè của họ, người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ nên sẽ dễ dàng mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với họ hơn.

 

Đến đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn phần nào về Affiliate Marketing rồi đúng không?

Đến phần quan trọng rồi đây!

Vậy thông tin tiếp thị liên kết lừa đảo có đúng không? Affiliate marketing có phải đa cấp không?

 

Sự thật thông tin Affiliate Marketing lừa đảo?

Affiliate Marketing có phải đa cấp không? Tiếp thị liên kết lừa đảo? Affiliate marketing là gì có lừa đảo không? là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Bởi vì theo quan niệm của nhiều người “kiếm tiền gì mà không cần vốn?”.

 

Nhưng thực chất, không có chuyện tiếp thị liên kết lừa đảo. Nên mọi người có thể yên tâm!

 

Bởi vì bạn chỉ thực sự nhận được tiền hoa hồng khi bạn bỏ công sức, thời gian và thậm chí là tiền bạc của mình để giới thiệu sản phẩm. Khi doanh nghiệp bán được hàng dựa trên liên kết của bạn thì bạn mới được trả tiền nhé.

affiliate marketing co phai da cap khong
Affiliate Marketing là cách kiếm tiền an toàn nếu tìm đúng kênh tham gia

Chính vì vậy “tiền không từ trên trời rơi xuống”, không ai cho không ai mà chính là dựa vào công sức của bạn thân bạn.

Vậy nên, thông tin Affiliate marketing là gì có lừa đảo không? thì bạn có thể yên tâm là không.

Còn trường hợp, Affiliate Marketing có phải đa cấp không? Thì câu trả lời cũng là không nhé. Bởi vì bạn chỉ được nhận mỗi tiền hoa hồng do chính sản phẩm bạn tiếp thị thành công.

Còn đối với cách thức hoạt động của đa cấp, ngoài tiền hoa hồng bán được trên mỗi sản phẩm, bạn còn nhận được thêm khoản tiền hoa hồng từ việc “lôi kéo” thêm người khác vào đường dây buôn bán này.

Chính vì vậy, nếu rơi vào trường hợp này sẽ thuộc vào kiểu Affiliate Marketing lừa đảo cần tránh xa.

Một số trường hợp tiếp thị liên kết lừa đảo cần tránh xa

Sau khi hiểu được, Affiliate marketing là gì có lừa đảo không? Affiliate marketing có phải đa cấp không? chắc hẳn mọi người cũng hiểu được bản chất của hình thức MMO này.

Nhưng! Với sự hấp dẫn của mô hình Affiliate Marketing này, kết hợp với “lòng tham không đáy” của một số người. Nên hiện nay có một số đối tượng lợi dụng cách thức hoạt động của Affiliate Marketing lừa đảo vào mục đích xấu.

Với mưu đồ lợi dụng công sức của người khác, lừa đảo mọi người để mang lại nhiều lợi ích cho mình.

Vậy nên, dưới đây là một số hình thức Affiliate Marketing lừa đảo “trá hình” mà mọi người cần tránh xa:

Đặc điểm của hình thức tiếp thị liên kết lừa đảo này đó là các Advertiser cũng chính là Affiliate Network.

Hiểu đơn giản hơn, các advertiser vừa cung cấp sản phẩm vừa đưa ra chương trình tiếp thị liên kết và tìm các Publisher để hỗ trợ bán hàng.

Đặc biệt, các Advertiser này vẫn trả tiền hoa hồng cho các Publisher sòng phẳng, thậm chí cao hơn mức thông thường. Mục đích của họ chính là thu hút càng nhiều Publisher tham gia để họ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

 

Thế thì tại sao gọi hình thức Affiliate Marketing này lừa đảo? Chắc bạn đang có thắc mắc này đúng không?

 

 

Nhưng bản chất thực sự của hình thức Affiliate Marketing lừa đảo này chính là dựa trên mô hình Ponzi (dùng chính tiền của người sau trả cho người trước).

Cũng có thể hiểu tiếp thị liên kết lừa đảo này là một dạng của đa cấp, khi sản phẩm và dịch vụ của họ không thực sự có giá trị với người dùng.

Cách hoạt động duy nhất của hình thức Affiliate Marketing lừa đảo này chính là dụ dỗ, lôi kéo nhiều người tham gia vào mô hình này để giúp các Advertiser kiếm lợi nhuận càng nhiều.

Làm thế nào để không bị mang tiếng làm Affiliate Marketing lừa đảo?

Chắc hẳn, với Publisher nào khi làm Affiliate cũng lo lắng về việc làm tiếp thị liên kết lừa đảo, không thể nhận được tiền trong khi đã bán được hàng.

Vậy thì để tránh những tai tiếng không đáng có này, tốt nhất hãy chọn những sàn cung cấp dịch vụ affiliate uy tín tại Việt Nam để tham gia.

affiliate marketing lua dao
Mọi người khi quyết định kiếm tiền từ Affiliate cần tìm hiểu kỹ về dự án, kênh tham gia và hình thức tham gia chi tiết

Ngoài ra, hãy tìm hiểu kỹ về cách thức hoạt động khi làm Affiliate? Hoa hồng như thế nào? Có rút tiền về được không? Đã có ai tham gia dự án này chưa và kết quả ra sao?… để tránh Affiliate Marketing lừa đảo.

Bên cạnh đó, đối với những dự án thực sự uy tín như của Affiliate Shopee, Lazada, Tiki,… bạn cũng nên chọn cách quảng bá phù hợp.

Ngoài ra, bạn không nên quảng cáo những sản phẩm kém chất lượng, không lôi kéo người bất chấp, không sử dụng chiêu trò phản cảm để gây chú ý, không pr sản phẩm quá lố,…

Lời khuyên tốt nhất dành cho các bạn đang có ý định làm Affiliate Marketing chính là chính bạn trải nghiệm sản phẩm đó.

Nếu sản phẩm tốt thì mới nên tiếp thị cho người khác, lúc này hiệu quả quảng bá sản phẩm cũng sẽ tốt hơn đấy, cũng như tránh trường hợp mang tiếng tiếp thị liên kết lừa đảo nữa đó.

Kết luận

Affiliate Marketing thực sự là một sân chơi kiếm ra tiền thật cho những ai đam mê MMO. Thế nhưng, vì chưa hiểu rõ về hình thức kiếm tiền này nên nhiều người dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng vào những hình thức Affiliate Marketing lừa đảo.

Thực sự Affiliate Marketing không lừa đảo, chỉ có con người biến nó thành lừa đảo. Vậy nên, mọi người làm Affiliate Marketing theo con đường chính thống vẫn là cách kiếm tiền an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Hy vọng với những nội dung Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không? mà chúng mình cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu đúng hơn về cách kiếm tiền thịnh hành này hơn.

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, nếu cảm thấy bài viết này mang đến nhiều lợi ích cho mọi người thì đừng ngần ngại chia sẻ, cũng như đón chờ những kiến thức Affiliate mới nhất sắp tới của chúng mình nhé.

 

[Đọc thêm: Đường liên kết trong email đẹp và ngắn gọn để làm affiliate]

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 1]