fbpx

Nói tới mô hình affiliate marketing, chắc hẳn bạn đã từng nghe tới thuật ngữ Advertiser? Nhưng từ khóa “Advertiser là gì? luôn có tới hàng trăm ngàn kết quả tìm kiếm trên Google.

Vậy nên, nếu bạn đang muốn tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ Advertiser là gì? thì nội dung bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp một cách chính xác nhất.

Hãy cùng tìm hiểu thôi nào!

Advertiser là gì?

Sự bùng nổ của internet, cùng với sự lên ngôi của kiếm tiền online (MMO) đã đưa làn sóng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) phát triển mạnh mẽ.

Advertiser la gi
Advertiser chính là nhà quảng cáo, cung cấp sản phẩm trong mô hình Affiliate marketing

Đặc biệt, đây là một trong những chất xúc tác giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số, thực hiện sứ mệnh thu hút khách hàng.

Là một trong 3 thành phần cơ bản của mô hình tiếp thị liên kết thì Advertiser là nhân tố quan trọng không thể thiếu. Vậy Advertiser là gì?

Khi dịch trên Google Translate, Advertiser mang nghĩa nhà quảng cáo.

Còn trong mô hình affiliate marketing thì Advertiser chính là cá nhân/doanh nghiệp có sẵn sản phẩm/dịch vụ cần bán và muốn quảng bá để đạt doanh thu như mong muốn.

Ở cách kiếm tiền này, Advertiser sẽ cần đến đội ngũ Publisher đông đảo tiếp thị sản phẩm/dịch vụ giúp họ và họ sẽ trả hoa hồng trực tiếp cho các Publisher.

Advertiser kiếm tiền như thế nào trong sơ đồ Affiliate?

Sau khi hiểu được Advertiser là gì? Vậy các Advertiser sẽ kiếm tiền như thế nào trong mô hình Affiliate marketing?

Hầu hết, các nhà cung cấp hiện nay thường sẽ chú ý đến chỉ số ROI (Return on Investment), một trong những chỉ số doanh thu trên chi phí.

Advertiser affiliate marketing
Advertiser sẽ kiếm được tiền từ việc Publisher hỗ trợ tiếp thị quảng bá sản phẩm

Hiểu đơn giản, ROI sẽ là thước đo số tiền mà Advertiser thu về trên đầu mỗi đồng chi phí mà họ đã bỏ ra.

Cụ thể, các Advertiser sẽ kiếm được tiền thông qua lượng khách hàng đã mua hàng thông qua sự giới thiệu của các Publisher và chuyển hóa thành doanh thu cho họ.

Ngoài ra, Advertiser cũng có thể liên kết với các công ty affiliate marketing để tìm kiếm publisher bán hàng, hoặc làm việc với nhà quảng cáo để trả tiền cho mỗi hành động (mua hàng, điền form, đăng ký,…) thành công.

 

Quá trình thu về lợi nhuận của Advertiser là gì?

Bước 1: Khách hàng truy cập vào link affiliate của Publisher có thể đặt trên website hoặc các trang mạng xã hội của họ. (Các link affiliate đều được gắn công cụ tracking để Advertiser có thể theo dõi và xác định lượt click và mua hàng đến từ nguồn nào, của Publisher nào)

Bước 2: Khách hàng thực hiện các chuyển đổi như mua hàng, đăng ký, điền form, tải ứng dụng,…

Bước 3: Affiliate network sẽ gửi thông báo tới Advertiser về số lượng đơn hàng thành công, Advertiser sẽ xác nhận và đồng ý trả hoa hồng cho đơn hàng đó.

Bước 4: Affiliate Network sẽ thanh toán hoa hồng cho Publisher dựa trên đơn hàng thành công.

Bước 5: Advertiser sẽ nhận được tiền thanh toán, đồng thời sẽ trả hoa hồng cho Publisher và phần trăm tương ứng với bên Affiliate network.

 

 

Nhìn chung, Advertiser sẽ kiếm được doanh thu thông qua việc hợp tác với Publisher hoặc Affiliate network dựa trên sự liên kết của mô hình tiếp thị liên kết.

Advertiser hợp tác với Publisher như thế nào?

Có 2 cách giúp Advertiser gặp được Publisher chính là trực tiếp và gián tiếp.

Trực tiếp ở đây có nghĩa các nhà quảng cáo sẽ tự tìm kiếm Publisher trên các group cộng đồng, hội nhóm, bạn bè,…

Hai bên sẽ thực hiện các hợp đồng tiếp thị liên kết, với những quy định và mức phí hoa hồng khác nhau theo thỏa thuận của đôi bên.

Advertiser la gi
Mô hình hoạt động của Advertiser trong Affiliate marketing

Còn gián tiếp ở đây được hiểu là Advertiser sẽ hợp tác với các Publisher thông qua Affiliate Network. Đây sẽ là đối tác trung gian giúp Advertiser kết nối được với các cộng đồng Publisher hùng hậu.

Đồng thời, mạng lưới tiếp thị liên kết này sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật cần thiết cho hoạt động quảng bá, cũng như sẽ trực tiếp giải quyết các vấn đề về tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng..

Với sự ra đời của bên trung gian là các mạng lưới tiếp thị liên kết, các Advertiser sẽ tối giản hóa quy trình tìm kiếm và thỏa thuận vấn đề hoa hồng với Publisher.

Bên cạnh đó, Advertiser cũng sẽ dễ dàng đo lường được hiệu quả, hiệu suất hoạt động Affiliate marketing đang diễn ra nhờ có sự hậu thuẫn của các Affiliate network.

Làm sao để Advertiser tận dụng tốt Affiliate Marketing?

Nếu hiểu Advertiser là gì? thì để tận dụng tốt tính hiệu quả của mô hình Affiliate marketing thì đừng bỏ qua những chiến lược sau đây:

Sử dụng nhiều Publishers

Một trong những yếu tố giúp Advertiser tối đa hóa doanh thu chính là sử dụng nhiều Publisher.

Cụ thể, thay vì tự tìm kiếm các Publisher trên các hội nhóm, diễn đàn,… sẽ tốn nhiều thời gian mà lượng Publisher tham gia sẽ có giới hạn.

Advertiser la gi
Kết nồi nhiều Publisher sẽ giúp Advertiser quảng bá nhiều sản phẩm hơn

Vậy nên, việc tham gia các network chính là phương án tối ưu nhất giúp bạn có được một đội ngũ, cộng đồng Publisher lớn mạnh.

Chưa kể, các Affiliate marketing còn cung cấp nhiều nền tảng quảng cáo, góp phần giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn nhanh chóng tiếp cận được đối tượng khách hàng rộng và nhiều hơn.

Luôn kiểm tra và làm mới sản phẩm/dịch vụ của mình

Dẫu biết rằng, khi làm tiếp thị liên kết thì Advertiser sẽ giảm bớt thời gian, công sức, chi phí để làm marketing như trước.

Tuy nhiên, để khách hàng không “một đi không trở lại” và muốn upsell thành công thì việc luôn kiểm tra, nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ là rất quan trọng.

Để làm được điều này, Advertiser nên lắng nghe, tiếp nhận phản hồi của khách hàng thông qua các Publisher để có thể thay đổi và cải tiến sản phẩm/dịch vụ ngày một tốt hơn, phù hợp với nhu cầu khách hàng hơn.

Xác định nguồn traffic khách hàng tốt nhất

Một điểm hay khi làm tiếp thị liên kết đó chính là trên mỗi link affiliate của Publisher đều được gắn công cụ tracking.

Qua đó, các Advertiser hoàn toàn có thể đo đạc, theo dõi được nguồn traffic khách hàng đến từ nguồn nào tốt nhất, publisher nào làm việc hiệu quả nhất.

Advertiser la gi
Luôn đo đạc, theo dõi hiệu quả của chiến dịch Affiliate marketing

Qua đó sẽ giúp bạn có những ưu đãi phù hợp với Publisher đó để họ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, cũng như tăng doanh số và lợi nhuận của bạn.

Xem tiếp : CPL là gì? Chỉ số này có quan trọng trong affiliate marketing?

Kết luận chung

Chắc hẳn đọc đến đây mọi người đã hiểu rõ hơn về Advertiser là gì rồi đúng không? Tóm lại, Advertiser chính là nhà quảng cáo, người cung cấp sản phẩm và họ sẽ trả tiền cho các Publisher hỗ trợ tiếp thị sản phẩm theo mô hình affiliate marketing.

Vậy nên, nếu bạn là một nhà sản xuất, nhà kinh doanh nhưng chưa biết tăng doanh thu, phát triển thương hiệu như thế nào thì con đường làm tiếp thị liên kết là sự lựa chọn đáng để trải nghiệm.

Cuối cùng. cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, nếu cảm thấy bài viết này mang đến nhiều lợi ích cho mọi người thì đừng ngần ngại chia sẻ, cũng như đón chờ những kiến thức Affiliate mới nhất sắp tới của chúng mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]