fbpx

Dịch bệnh Covid-19 bùng nổ không chỉ khiến tinh thần mọi người hoang mang mà cả nền kinh tế đều bị ảnh hưởng nặng nề. Nhất là những ai đang làm Content Marketing chắc hẳn phải “đau đầu” làm khi cách làm trước giờ không thể áp dụng trong thời điểm này.

Vậy xu hướng xây dựng chiến lược content marketing nào phù hợp để phát triển, tiếp cận hiệu quả với khách hàng trong mùa dịch? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xây dựng nội dung video

Video được xem là chuẩn mực hiện nay. Đặc biệt chúng đang trở thành một “ông lớn” tiếp theo trong làng content marketing.

Có thể thấy rõ nhất, khi các trang mạng xã hội lớn như Tiktok, Facebook, Instagram,… đang đẩy mạnh, đầu tư cải thiện các nội dung video nhiều hơn.

Bởi những nội dung này thường có mức độ tương tác giữ chân người dùng tốt hơn các bài viết thông thường.

Vậy nên, việc xây dựng được một chiến lược video marketing thông minh, chắc chắn là lựa chọn tối đa hóa phạm vi tiếp cận nội dung của bạn, không chỉ trong mùa dịch mà còn cả tương lai về sau.

Nội dung tương tác

93% các marketer phải công nhận rằng, nội dung tương tác sẽ mang lại hiệu quả hơn trong việc tiếp cận người dùng so với nội dung tĩnh.

Nội dung tương tác ở đây có thể là video, mua sắm tại bài đăng, Poll (thăm dò ý kiến), Quiz (câu đố), minigame,…

Đặc biệt, mỗi phần trong nội dung tương tác đều chính là một hình thức kêu gọi hành động tham gia, mặc dù bạn có sử dụng các CTA khác hay không.

Thay vào đó, nó sẽ tự động thúc đẩy khách hàng thực hiện, qua đó giúp tăng độ phủ cho thương hiệu của bạn.

Nội dung Dynamic chiếm ưu thế

Tâm lý chung của mọi người chính là thực hiện cá nhân hóa. Cũng như điều khách hàng mong đợi và xứng đáng nhận được chính là thông tin mang tính cá nhân hóa.

Vậy nên, việc doanh nghiệp nắm rõ các thông tin của khách hàng như: họ tên, chức vụ, công ty, sở thích, nơi ở,… sẽ dễ dàng tạo thông điệp marketing dynamic (động) hơn, từ đó sẽ dễ dàng truyền thông đúng thời điểm.

Nhất là trong thời điểm dịch Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc nắm được thông tin khách hàng để xây dựng những nội dung phù hợp thì doanh nghiệp có thể tái sử dụng cho các chiến dịch marketing khác hiệu quả.

Nội dung được tìm kiếm bằng giọng nói

Theo Google, trong số tất cả tìm kiếm trên internet có tới 20% kết quả tìm kiếm là qua giọng nói.

Vậy nên, trong thời điểm hiện nay và tương lai việc tạo nội dung phù hợp với tìm kiếm bằng giọng nói hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, để tạo được nội dung dạng này không dễ dàng, bởi cách chúng ta diễn đạt khi nói sẽ không giống lúc viết. Vậy thì, bạn hãy:

– Thử sử dụng từ khóa dài trong tiêu đề để giúp việc tìm kiếm giọng nói dễ dàng hơn.

– Tạo nội dung với ngôn ngữ tìm kiếm tự nhiên

– Kết hợp các câu hội thoại đầy đủ cho phần meta

– Bổ sung thêm cho nội của bạn với giá trị SEO truyền thống.

Nội dung tập trung vào SEO

Nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên Google luôn rất lớn. Vậy nên, việc tập trung vào Content SEO chưa bao giờ là lỗi thời.

Tuy nhiên, các thuật toán tìm kiếm của Google thay đổi liên tục. Hãy luôn ghi nhớ những thay đổi đó để có thể tạo ra nội dung được khách hàng tìm kiếm nhiều hơn.

Khi xây dựng một nội dung SEO, bạn nên tập trung vào những gì mà độc giả của bạn muốn đọc. Bạn cần hiểu rằng, nội dung SEO không phải là “thần dược” giúp trang của bạn tăng trưởng thần tốc.

Thay vào đó, nếu nội dung của bạn mang lại giá trị cao chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi trên website của bạn cũng tăng theo đó nhé.

 

[Đọc thêm: Update xu hướng content tăng sức mạnh cho SEO thời gian tới]

 

Thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn ra gây ra nhiều khó khăn nhưng qua đó cũng tạo ra nhiều cơ hội để giúp Content Marketer học hỏi và đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo hơn.

Vậy nên, hãy cập nhật những xu hướng trên để giúp nội dung của bạn tiếp cận được với nhiều độc giả, khách hàng hơn nhé.

Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những tin tức mới nhất về Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]