fbpx

Bạn đang kinh doanh với số vốn ít ỏi? Nhưng có hàng đống chi phí phải lo? Để seller tối ưu hóa chi phí quảng cáo hiệu quả, đừng nên bỏ lỡ các kênh bán hàng miễn phí “xuất sắc” sau đây:

Tạo cửa hàng trên Shopee

Với hơn 70 triệu lượt truy cập mỗi tháng, Shopee chính là kênh bán hàng miễn phí cực kỳ tiềm năng mà các seller nhà chúng ta không nên bỏ lỡ đâu nhé.

Shopee hoàn toàn không thu phí tạo cửa hàng trên trang của mình. Vậy nên, hãy cứ tận dụng “mặt bằng” tiềm năng này để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Việc của bạn chỉ cần tạo shop và tối ưu SEO là có thể tiếp cận được với lượng traffic nội sàn của Shopee đơn giản, hiệu quả mà không tốn thêm chi phí. Chỉ tốn thời gian để trang trí cửa hàng của mình sao cho “hoành tráng”, “lung linh” để chinh phục người mua thôi nè.

Tạo chương trình Dropship

Nếu bạn kinh doanh nhưng chưa có vốn để nhập hàng thì hãy thử tham khảo chương trình Dropshipping. Đây là hình thức kinh doanh online miễn phí mà bạn chỉ cần bán hàng, mời khách còn các khâu như nhập hàng, kho bãi, vận chuyển để có nhà cung cấp xử lý.

Trong trường hợp bạn đóng vai là “nhà cung cấp” thì nên đi tìm những nhà bán hàng tiềm năng để bán sản phẩm của mình. Có nghĩa là bạn phải đáp ứng hết mọi khâu từ nhập hàng, kho hàng, đóng gói, vận chuyển, chăm sóc khách hàng,…

Khi bạn đã đủ điều kiện của 1 nhà cung cấp thì có 3 hướng sau đây có thể triển khai:

– Hợp tác với những network chuyên về dropship, nghĩa là họ là bên thứ 3 giúp kết nối bạn với các dropship tiềm năng.

Tạo website bán hàng và tự tạo các chương trình dropship riêng để hợp tác làm ăn và chia %/sản phẩm.

– Quảng bá sản phẩm và tìm kiếm dropship tại các sàn TMĐT như Shopee, Lazada,…

 

[Đọc thêm: Kiếm 5 – 10 triệu/tháng nhờ Dropshipping Shopee với vốn 0đ]

 

Tạo chương trình tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing, một hình thức kinh doanh khá HOT trong thời gian gần đây. Với hình thức này cũng khá giống với dropship, ở đây bạn là người có sản phẩm sẽ đóng vai trò là Advertiser và tạo các chương trình tiếp thị liên kết, đi tìm những publisher tiềm năng để quảng bá và bán hàng cho bạn.

Mọi người có thể đăng ký tham gia vào các network, nơi đóng vai trò là bên thứ 3 giúp kết nối bạn với những đối tượng đang có nhu cầu kiếm tiền với Affiliate trên chính nền tảng mà họ đang có. Thông thường hiện nay các nhà bán lẻ khác thường làm tiếp thị liên kết trên các nền tảng TMĐT lớn như Shopee, Lazada, Tiki,…

Ngoài ra, mọi người có thể tìm kiếm các publisher tiềm năng trên các group facebook cũng rất hiệu quả đó nhé.

Bán hàng miễn phí với Facebook Marketplace

Facebook Marketplace dịch theo đúng nghĩa thì đây là chợ mua bán của Facebook. Nó được Facebook tạo ra dành cho những “con buôn” như chúng ta trên cộng đồng hơn 3 tỷ người đang sử nền tảng mạng xã hội này.

Với kênh bán hàng miễn phí được xây dựng sẵn cho bạn thì còn chần chừ gì mà không đăng bán sản phẩm của mình lên, rồi tiếp cận với khách hàng thôi nào.

Lượng người truy cập vào Facebook Marketplace khá ổn áp để mọi người đăng bán sản phẩm của mình mà không tốn thêm bật kỳ chi phí nào.

Livestream bán hàng

Với những bạn không có tính “ngại ngùng”, giỏi “ăn nói” thì livestream là con đường đã giúp rất nhiều người bán hàng thành công. Nhìn các diễn viên như “Lê Dương Bảo Lâm” hay shop “Thảo Xinh”…. Là các bạn cũng đủ hiểu được sức mạnh của livestream rồi heng.

Với việc livestream trên các nền tảng miễn phí như Facebook, Tiktok, Shopee,… thì mọi người sẽ dễ dàng đưa sản phẩm của mình gần gũi hơn với khách hàng, tăng độ thực tế cho khách hàng nhìn rõ sản phẩm, tăng tính tương tác, tính viral cao hơn khi bạn có sự duyên dáng và ngoại hình,…

Chúc bạn bùng nổ đơn hàng với những cách bán hàng miễn phí trên. Cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những tin tức hay nhất về Kinh doanh online – Digital Marketing sắp tới của bọn mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 1]