fbpx

Hãy thử tưởng tượng, nếu công việc của bạn quá nhiều, nhưng lại không có một kế hoạch cụ thể những việc cần làm thì điều gì sẽ xảy ra?

Cũng như việc viết blog, một chiến lược truyền thông xã hội thành công đòi hỏi phải có lịch trình xuất bản đều đặn, thu hút và tiếp cận độc giả.

Vậy nên, để đảm bảo cho các nội dung mà bạn tạo ra được hoàn thành đúng tiến độ, trôi chảy hơn thì hãy cùng chúng mình cập nhật ngay một số công cụ Social Media Content Calendar “xịn sò” ngày sau đây nhé:

Evernote: Content calendar, quản lý task và tổ chức các post

Evernote được biết đến là ứng dụng ghi chú quen thuộc với nhiều marketer. Với ứng dụng này, mọi người sẽ dễ dàng theo dõi được tất cả các nội dung, chương trình nằm trong chiến dịch truyền thông của mình.

Đặc biệt, công cụ này sẽ có các mục công việc được chia theo giờ, ngày, tuần, tháng năm để mọi người theo dõi các nội dung đăng trên blog, mạng xã hội chi tiết.

Bên cạnh đó, Evernote còn tích hợp thêm công cụ Web Clipper trên Chrome để mọi người dễ dàng lưu các liên kết đến Evernote Notebook của họ, để chia sẻ cho người khác tiện lợi.

Hơn hết, ứng dụng này còn cung cấp thêm tính năng giúp các bạn thỏa sức sáng tạo content trên đây theo cách mà họ muốn.

Ví dụ: bạn có thể dễ dàng chụp nhanh một bức ảnh và lưu nó vào các tệp Evernote của mình để xem lại sau này.

Loomly: Tạo content strategy và content calenda

Nếu bạn muốn có một công cụ hỗ trợ quản lý, kiểm soát các post trên social dễ dàng, hiệu quả hơn thì đừng nên bỏ qua Loomly nhé.

Ngoài việc là một “chiến binh” giúp quản lý nội dung, Loomly còn được nhiều marketer đánh giá cao khi cung cấp một nguồn cảm hứng, ý tưởng cho các post của mình hiệu quả.

Đồng thời, nó còn cho phép mọi người lên lịch các post, phân tích các post đấy để dễ dàng nhìn thấy hiệu suất hoạt động của các chiến dịch marketing.

Tuy nhiên, tính năng mạnh mẽ nhất của Loomly phải nói tới chính là mô hình mockup.

Đây là mô hình được xây dựng giúp người dùng có thể truyền đạt 1 ý tưởng chung dựa trên những thông tin, sản phẩm thực tế có được từ phản hồi của người dùng.

Ngoài ra, Loomly còn hỗ trợ phê duyệt các nhóm có thể gửi mô hình, xem nhật ký phiên bản, gắn cờ để phê duyệt,…

Qua đó, sẽ giúp người dùng dễ dàng sắp xếp các post hợp lý khi có nhiều ý tưởng khác nhau trong một dự án.

Trello: Quản lý tác vụ và lịch trình nội dung

Nếu làm marketing mà không biết đến Trello quả là một thiếu sót lớn. Đây là công cụ tổ chức nội dung, đặc biệt là trong việc cộng tác nhóm.

Với Trello, người dùng quản lý và xem lịch trình làm việc đầy đủ, để qua đó bạn có thể hình dung nội dung nào chuẩn bị ra mắt, thời điểm xuất bản.

Cụ thể hơn, ở công cụ này, bạn có thể sử dụng tính năng “thẻ” để phân công công việc cho người khác cùng với “Bảng”“Danh sách” trên Trello.

Qua đó, giúp bạn dễ dàng vạch ra danh sách việc cần làm, người thực hiện, lên content calendar, kế hoạch chiến dịch, ý tưởng từ các thành viên trong nhóm….

Sprout Social: Calendar và social content

Công cụ xuất bản và social content calendar – Sprout Social là một trợ thủ đắc lực giúp mọi người dễ dàng lên kế hoạchlên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Theo đó bạn hoàn toàn có thể lên lịch để cho các nội dung được tự động đăng lên Twitter, Facebook, Instagram, LinkedIn, Pinterest,…. mỗi ngày.

Đặc biệt, với công cụ này, mọi người cũng có thể gắn thẻ mỗi post trên social và thêm chú thích dễ dàng, để tiện lợi cho việc theo dõi và báo cáo chiến dịch.

Ngoài ra, trên Sprout Social còn phát triển thêm tính năng tối ưu thời gian gửi, công cụ này sẽ giúp bạn phân tích dữ liệu truyền thông xã hội của bạn, và tự động xuất bản vào thời điểm mà người dùng tương tác nhiều nhất.

Mỗi công cụ mà chúng mình giới thiệu trên đây đều có những đặc điểm riêng. Nhưng tất cả chúng đều sẽ hỗ trợ việc làm Social Media Content Calendar của mọi người hiệu quả và chuyên nghiệp hơn đó nhé.

 

[Đọc thêm: 5 xu hướng Content Marketing trong mùa dịch Covid và cả trong tương lai]

 

Hãy tham khảo và trải nghiệm thử nha. Cuối cùng, cám ơn mọi người đã theo dõi Digital By Rick, hãy đón chờ những Tips & Tools mới nhất về Digital Marketing sắp tới của chúng mình nhé.

Đánh giá 5 sao nếu thấy bài viết hữu ích nhé ^^
[Tổng: 0]